Tin nóng ⇢

MicroStrategy cho phép nhân viên thêm Bitcoin vào kế hoạch hưu trí

Đây sẽ là công ty đầu tiên tạo điều kiện cho nhân viên của mình có cơ hội được thêm Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k).

Người truyền bá Bitcoin và đồng thời là Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor hôm nay cho biết công ty của ông sẽ cho phép nhân viên thêm Bitcoin vào kế hoạch nghỉ hưu của mình.

Thông qua chia sẻ của ông trên Twitter và trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, các nhân viên của MicroStrategy sẽ có thể đầu tư vào loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường này như một phần của quỹ hưu trí 401 (k).

Thông báo được đưa ra ngay khi Fidelity Investments, nhà cung cấp quỹ 401k lớn nhất của Mỹ, triển khai Tài khoản tài sản kỹ thuật số, giúp các công ty có quyền tiếp cận với Bitcoin.MicroStrategy sẽ làm việc với Fidelity để cho phép nhân viên thêm Bitcoin vào quỹ hưu trí của họ. Tài khoản 401 (k) cho phép nhân viên được giảm thuế đối với số tiền họ đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu từ tiền lương của mình.Saylor nói trên CNBC: “Bitcoin là tài sản kỹ thuật số và điều đó khiến nó trở nên hoàn hảo cho các kế hoạch hưu trí". Anh ấy tuyên bố rằng các nhân viên của MicroStrategy đã yêu cầu thêm Bitcoin vào tài khoản 401 (k) của họ.

Ông nói thêm: “Nó ít rủi ro hơn trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản thương mại, thậm chí ít hơn cả vàng – đó là lí do nó như thể được sinh ra cho mục đích này vậy". "Tôi nghĩ rằng Fidelity đã biết rất rõ điều này."

Theo thông tin từ Bitcoin Treasuries, MicroStrategy là một công ty công nghệ cung cấp phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây cho các công ty. Nó cũng sở hữu một lượng Bitcoin đáng kể trên bảng cân đối kế toán của mình – trị giá gần 5 tỷ đô la.

Vào năm 2020, Saylor đã có một đợt thu mua Bitcoin số lượng lớn, giúp thúc đẩy một đợt tăng giá. Vào thời điểm đó, ông nói rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn cả vàng, cổ phiếu và trái phiếu khi đồng đô la Mỹ mất giá.

Ở hiện tại, Saylor nói rằng Bitcoin là tài sản kỹ thuật số và trong những năm tới sẽ tăng giá ồ ạt.

Anh cũng cho biết bản thân nhận được sự đồng tình từ phía nhân viên của mình.

Có thể bạn quan tâm