Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcMemecoin BALD tăng trưởng thần tốc, hệ sinh thái Base có gì...

Memecoin BALD tăng trưởng thần tốc, hệ sinh thái Base có gì đặc biệt?

Token meme BALD ghi nhận tăng hơn 6.000% trong ngày cuối tuần. Sự tăng giá nhanh chóng này đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng và đẩy hệ sinh thái Base trở thành tâm điểm. Theo dân mạng trên Twitter, ý nghĩa của BALD để ám chỉ Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong “không có tóc” và BALD được tạo ra như memecoin trên Base.

Dữ liệu DexScreener cho thấy những thông số ấn tượng từ BALD, tính đến thời điểm viết bài, thanh khoản của BALD đạt 32 triệu USD, với vốn hóa pha loãng (FDV) đạt trên 52 triệu USD.

Giá BALD/WETH tăng mạnh trong ngày Chủ nhật và điều chỉnh nhẹ vào sáng 31/7. Ảnh: DexScreener.

Dù vậy, hệ sinh thái Base còn nhiều điều đáng chú ý khác ngoài việc chỉ tập trung vào token meme. Cùng Tiendientu điểm qua trong phần sau đây.

Base Mainnet và công cụ dành cho nhà phát triển

Ngày 13/7, mạng Layer-2 của Coinbase, Base, chính thức ra mắt mainnet cho các nhà phát triển, với một số công cụ sử dụng sớm. Đồng thời, dự kiến mở chính thức cho người dùng vào tháng 8, tạo ra cơ hội lớn cho các dự án mới gia nhập và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Base.

Total Value Locked (TVL) tăng trưởng ấn tượng

Base vượt ngưỡng TVL 10 triệu USD và đã tăng trên 60 triệu USD chỉ trong vòng 7 ngày. Các nhà phát triển xây dựng dự án trên Base và thu hút người dùng, ngoài ra TVL tăng mạnh cũng giúp tăng độ an toàn và tính thanh khoản của Base.

TVL Base sẽ sớm vượt 100 triệu USD nếu tiếp tục xuất hiện các dự án thu hút người dùng. Ảnh: L2Beat.

Base hiện có một DEX hoạt động chính là LeetSwap, với hơn 40,000 giao dịch đã được thực hiện và TVL tăng hơn 40 triệu USD trong ngày hôm qua, theo dữ liệu DeFiLlama.

Tài sản trên LeetSwap còn khá ít. Ngoài meme BALD đang dẫn đầu, chỉ có hai dự án hoạt động, bao gồm token LEET của LeetSwap có FDV khoảng 23 triệu USD, Burnbrian (BRIAN) có FDV khoảng $600.000. Vốn hóa thị trường của các đồng coin còn lại quá nhỏ (dưới 500.000 USD) hoặc nhóm thanh khoản quá thấp (dưới 100.000 USD).

Ngoài ra, NFT kỷ niệm của Base đã có hơn 90,000 lượt mint. Tuy BALD đang là đồng coin tăng mạnh mẽ nhất, Base vẫn đang thu hút sự quan tâm và tạo ra sự thú vị thông qua các hoạt động giao dịch trên nền tảng.

Đối tác cơ sở hạ tầng

Các thông báo gần đây của Base đã tiết lộ nhiều đối tác cơ sở hạ tầng quan trọng như Blast API, QuickNode, Blockdaemon, thirdweb, Safe và The Graph chính thức tham gia mainnet của Base. Sự xuất hiện của những đối tác có uy tín lớn cho thấy Base đang hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái toàn diện.

Mặc dù BALD tăng trưởng vượt bậc, mạng Layer-2 Base vẫn đang đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức. Sự cạnh tranh trong thị trường DeFi ngày càng gia tăng, Base cần phải thu hút các giao thức DeFi hàng đầu mở rộng hoạt động sang Base, cũng như hoạt động bền vững để duy trì đà tăng trưởng và giá trị của nền tảng.