Màn hợp tác “không tưởng” giữa công ty chứng khoán Citadel và Virtu Financial

Cùng tham gia hợp tác còn có những quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) hiện đang "chống lưng" cho Citadel – Sequoia và Paradigm – và nhiều công ty thương mại khác.

Theo một nguồn tin thân cận, gã khổng lồ trong thị trường tiền điện tử nước Mỹ – Citadel Securities, đang xây dựng một “hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử” với sự trợ giúp của công ty tạo lập thị trường (Market Maker – MM) và giao dịch tần suất cao, Virtu Financial, cũng như các công ty đầu tư mạo hiểm khác như Sequoia Capital và Paradigm. Công ty chứng khoán Citadel là công ty trực thuộc quỹ đầu cơ khổng lồ Citadel.

Dự kiến, các nhà quản lý tài sản, các MM và các nhà lãnh đạo trong ngành của các công ty trong tập đoàn Citadel Securities cũng ​​sẽ tham gia hợp tác.

“Sàn giao dịch này được lập nên nhằm đẩy mạnh hiệu quả khả năng tiếp cận các bể thanh khoản cho các tài sản kỹ thuật số. Vì vậy, các nhà lãnh đạo ngành đang hợp tác chặt chẽ với nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn, sạch sẽ, tuân thủ và bảo mật”, nguồn tin chia sẻ.

Ngoài ra, vì thị trường tiền điện tử hiện đang không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu và khiến nhiều nhà đầu tư ngại ngần tham gia, nên tập đoàn kinh doanh của Công ty chứng khoán Citadel quyết tâm bắt tay, cùng nhau giải quyết vấn đề trên. “Công ty sẽ xây nên một thị trường mới tốt hơn”.

Theo một nguồn tin khác, công ty chứng khoán Citadel đã “âm thầm thuê các giám đốc điều hành” để xây dựng một hệ thống giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, công ty cũng đang thảo luận về những "hoạt động nội bộ có hệ thống liên quan đến các công ty trực thuộc Citadel.”

Virtu là công ty từng tham gia vào việc tạo lập thị trường trên Coinbase và Gemini, cho các sản phẩm tiền điện tử mang hơi hướng tương lai và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tại Canada.

Vào tháng 1 năm nay, Sequoia và công ty tiền điện tử VC Paradigm đã đầu tư 1,15 tỷ USD vào Citadel.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất