Tin nóng ⇢

Làm sao để chọn đúng NFT marketplace? 

Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ trở thành làn sóng tiếp theo, một loạt nên tảng tuyệt vời hơn có thể sẽ ra mắt sau đó. Với vô vàn tùy chọn cho người sáng tạo và người mua, việc chọn đúng NFT Marketplace có thể giúp bạn tìm được NFT phù hợp đồng thời thu được lợi nhuận cao hơn.

Bất chấp bối cảnh thị trường giá giảm khắc nghiệt, các NFT vẫn giữ được giao dịch nhất định, thậm chí một số dự án NFT còn bùng nổ trong thời kỳ này. Theo Báo cáo ngành mới nhất của DappRadar, doanh số bán hàng của NFT đạt 3,7 tỷ USD vào tháng 5. Không chỉ vậy, hiện có tới 271 NFT marketplace khác nhau trên thị trường. 

Footprint Analytics – Khối ượng giao dịch NFT Marketplace hàng ngày

Với việc các NFT thể hiện khả năng phục hồi với các xu hướng thị trường rộng lớn hơn, những marketplace này có thể sẽ tiếp tục phát triển khi các bộ sưu tập kỹ thuật số không còn phụ thuộc vào giá Bitcoin.

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm NFT marketplace phù hợp với nhu cầu NFT của bạn.

Footprint Analytics – Top NFT Marketplace theo khối lượng giao dịch hàng tháng

6 điều cần xem xét khi chọn NFT Marketplace

Một dự án so với nhiều dự án

Bốn trong số các marketplace lớn chỉ hỗ trợ một dự án NFT duy nhất, đó là Axie Infinity, CryptoPunks, NBA Top Shot và Mobox. Những người quan tâm đến các dự án NFT này có thể đến trực tiếp các marketplace này để có thể hưởng mức phí thấp hơn.

Đối với các marketplace có nhiều dự án, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây

Lưu ý: Nếu bạn không có nền tài chính lớn hoặc là một nhà sưu tập mới, hãy tránh các NFT marketplace trên Ethereum bởi chúng có phí gas khá cao.

Thông tin cung cấp bởi NFT Marketplace

Một NFT Marketplace tốt cần cung cấp cho người mua thông tin đầy đủ về các dự án, như số lượng NFT có sẵn để mua, giá của mỗi NFT và thông tin chuyên sâu hơn như số lượng mua và bán, chủ sở hữu và thông tin lịch sử giao dịch.

Bảo mật

Một NFT Marketplace tốt cần phải có một môi trường an toàn cao để bảo vệ người tạo cũng như người mua. Ví dụ: Mã hóa nâng cao một số thông tin cá nhân, cũng như yêu cầu xác minh danh tính hoặc cung cấp bảo hiểm cho các giao dịch để ngăn chặn gian lận.

Chức năng Tìm kiếm Nâng cao (Advanced Search)

Khi mua NFT, điều quan trọng là phải truy cập nhanh vào dữ liệu chính xác và đáng tin cậy. Ngoài ra, nền tảng phải cung cấp nhiều dữ liệu trực quan hơn để người chơi hiểu rõ về những gì đang xảy ra trên NFT Marketplace cũng như hỗ trợ xác định NFT nào đáng đầu tư.

Một NFT Marketplace tốt nên cung cấp các chức năng tìm kiếm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người mua, ví dụ: Tên, loại hoặc người sáng tạo cụ thể.

Sự tiện lợi

NFT Marketplace phù hợp cần phải đơn giản và dễ sử dụng, cho dù bạn đang ở đâu hay bạn đang sử dụng thiết bị nào. Nó cũng sẽ cung cấp hỗ trợ cho nhiều ví NFT cũng như các tùy chọn thanh toán, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn mua NFT bằng phương thức thanh toán bạn sử dụng trong ví tiền mã hóa của mình.

Xếp hạng Marketplace

Khi bạn quyết định mua NFT, bạn có thể hiểu rõ hơn về trải nghiệm của người khác từ các đánh giá của họ, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt và những gì bạn có thể mong đợi.

Tổng kết

Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ trở thành làn sóng tiếp theo, một loạt nên tảng tuyệt vời hơn có thể sẽ ra mắt sau đó. Với vô vàn tùy chọn cho người sáng tạo và người mua, việc chọn đúng NFT Marketplace có thể giúp bạn tìm được NFT phù hợp đồng thời thu được lợi nhuận cao hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục