Cảnh báo về biến động mạnh của giá Bitcoin hôm nay

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Dự báo

CPI tổng thể tháng/tháng dự kiến ​​sẽ tăng 0,2%. Phạm vi dao động từ 0,1% đến 0,3%. Mặc dù phần lớn các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đều đánh giá ở mức 0,2%, nhưng vẫn có những dự đoán 0,1% và 0,3%. Kỳ vọng rằng nó sẽ có một biến số dao động để thị trường có sóng.

CPI lõi tháng/tháng dự kiến ​​từ 0,4% đến 0,5%. Một số nhà kinh tế đang kỳ vọng 0,3%. Dự báo trung bình là 0,43%. Ngoài một số ít kêu 0,3%, gần như đa số là 0,4% và 0,5%, với dự đoán nhiều hơn một chút ở mức 0,4%.

CPI y/y thì phụ thuộc vào dự báo CPI tổng thể ở trên. Kỳ vọng 8,0% đến 8,2%. Trong khi hầu hết đều ngồi dự báo 8,1%, số ít là 8,0% và 8,2% và kỳ vọng thị trường sẽ biến động.

Tác động gần đây (btc/usd) – Xem dữ liệu CPI của Mỹ tháng trước

US CPI data – September
Bitcoin price moving after US CPI data – September

Tổng quan

Như mọi khi, hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Dữ liệu CPI của Hoa Kỳ là chỉ số kinh tế được theo dõi nhiều nhất trong tháng. Khi Fed vật lộn với lạm phát, dữ liệu này sẽ cho chúng ta biết liệu nền kinh tế có phản ứng với các đợt tăng lãi suất của Fed hay không. Cho đến nay, không có nhiều bằng chứng về sự tích cực của nền kinh tế với các đợt tăng lãi suất Fed.

Báo cáo chỉ số giá PCE lõi gần đây nhất, thước đo lạm phát được ưa chuộng của Fed, cao hơn dự kiến ​​ở mức 0,6% so với 0,5% và 4,9% hàng năm, so với 4,7% trước đó.

Nếu so sánh với năm trước, lạm phát bắt đầu giảm vào tháng Bảy. Con số lạm phát đó là 9,1%, tiếp theo là 8,5% vào tháng 8 và 8,3% vào tháng 9.

Các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đang hy vọng dữ liệu CPI của tháng này sẽ đạt trong khoảng từ 8,0% đến 8,2% y/y. Bất cứ kết quả ra ngoài phạm vi trên đều có thể khiến cho thị trường biến động mạnh. Tất nhiên là kết quả này phải phù hợp với CPI lõi, không được mâu thuẫn với CPI lõi.

Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng 86% xác suất tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11. Cuộc họp tháng 12 tới chưa có gì khác biệt, tuy nhiên mức dự báo hiện dao động trong khoảng từ 50 đến 75 bps điểm lãi suất.

Cuộc họp tháng 11:

Cuộc họp tháng 12:

Nếu như

Nếu dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến: Các nhà giao dịch sẽ kỳ vọng khả năng tăng lãi suất 75 bps vào tháng 11 (ngày 2 tháng 11). Nghĩa là không chỉ là mức kỳ vọng 86% tăng nữa mà có thể lên tới 100% là khả năng tăng 75 điểm lãi suất. Thậm chí quan trọng hơn là xác suất để fed công bố lãi suất tháng 12 (ngày 14 tháng 12) có nhiều % hơn cho việc tăng 75 bps, điều này sẽ rất quan trọng để mà kỳ vọng lãi suất sẽ đạt 4,5% vào năm 2022. Nếu khả năng này xảy ra thì Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá.

Nếu dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến: Nếu không có bất kỳ biến động bất ngờ nào khác và với điều kiện chỉ số lạm phát thấp hơn dự kiến thì xác xuất thúc đẩy tăng lãi suất của tháng 11 sẽ thấp đi. Đặc biệt là xác xuất tăng lãi suất tháng 12 sẽ giảm mạnh nữa. Fed họ sẽ giảm những động thái diều hâu trong việc dùng lãi suất giảm lạm phát. Đối với trường hợp này xảy ra thì đồng USD sẽ giảm giá và Bitcoin sẽ tăng giá.

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn hiểu rằng những dữ liệu được công bố vẫn có thể xảy ra mâu thuẫn với nhau khiến cho thị trường biến động không định hướng. Ở trường hợp các số liệu mâu thuẫn thì bạn tốt nhất nên cẩn thận không tham gia giao dịch.

Tôi dự đoán sẽ có nhiều biến động vào thời điểm công bố và theo phản ánh giá hiện tại thì có vẻ như là có cơ hội xảy ra cho việc là chỉ số CPI chung và CPI lõi sẽ bị lệch khỏi biên độ dự báo ở trên, lệch về một hướng.

Tất nhiên, hãy thận trọng.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights