Tin nóng ⇢

Hoa Kỳ bổ sung trừng phạt 5 địa chỉ tiền điện tử liên quan đến Nga

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, thành viên của nhóm bị trừng phạt đã tham chiến cho quân đội Nga và cả lực lượng Ukraine trong cuộc chiến tranh giữa hai nước.

Trước đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đình chỉ 22 cá nhân và 2 tổ chức phục vụ Chính phủ Nga. Thư ký của Bộ Tài chính, bà Janet Yellen, nói rằng:

Lệnh trừng phạt sẽ được ban hành như một nỗ lực của Chính phủ Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ chiến sự mà Nga tấn công vào Ukraine.

Hoa Kỳ bổ sung trừng phạt thêm 2 ví Bitcoin (BTC), 2 ví Ethereum (ETH) và 1 ví Tether (USDT). Không chỉ riêng Hoa Kỳ, nhiều nước Châu Âu cũng ban hành lệnh cấm đối Nga, trong khi đó Nga lại đẩy mạnh hoạt động tiền điện tử. Đất nước này đang thử nghiệm đồng stablecoin và giới thiệu rộng rãi.

Nga mời chào các nước đồng minh sử dụng chung stablecoin

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga, ông Alexey Moiseyev đang đẩy mạnh khảo sát thanh toán stablecoin đối với những nước thân thiện. Hành động này nhằm đáp trả cả lệnh cấm vận của các nước đối với Nga, trong đó có việc Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đưa một số doanh nghiệp và công dân Nga vào danh sách theo dõi thì EU thông báo vào tháng 3 sẽ loại nhiều ngân hàng Nga khỏi hệ thống SWIFT.

Có thể bạn quan tâm