Hawaii thông qua những dự luật về Bitcoin và Web 3.0

Trước sự phát triển của Crypto, ngày càng nhiều bang của Hoa Kỳ tìm cách ứng dụng công nghệ dựa trên blockchain vào các khu vực kinh tế tư nhân và nhà nước.

Thượng viện Hawaii đã thông qua dự luật SB2695, đồng ký bởi thành viên lập pháp là Donovan Dela Cruz và Roz Baker, để thành lập lực lượng đặc nhiệm cho mảng blockchain và crypto. 

Khi crypto ngày càng trở nên phổ biến hơn, chính phủ trên toàn thế giới đã bắt đầu tìm cách điều chỉnh và tận dụng chúng. 

Cụ thể vào tháng 3 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ban hành lệnh hành pháp để “Đảm bảo sự phát triển có trách nhiệm của tài sản kỹ thuật số”, tạo điều kiện cho đổi mới nhưng vẫn bảo vệ công dân Mỹ khỏi những gian lận, lừa đảo. 

Ngoài ra, dự luật của Hawaii với mục đích xem cách nhà nước điều chỉnh, giám sát cũng như có những kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain và crypto đã được thông qua. Bên cạnh đó, dự luật này cũng thành lập một lực lượng đặc nhiệm với dự định xem xét dữ liệu từ các bang khác để phát triển kế hoạch áp dụng công nghệ blockchain trong cả khu vực tư nhân và khu vực kinh tế do nhà nước quản lý.  

Lực lượng đặc nhiệm bao gồm các quan chức chính phủ, người dùng trong không gian Web3 và các giáo sư từ Đại học Hawaii chuyên về crypto được Thượng viện và thống đốc bổ nhiệm. Lực lượng dự định sẽ báo cáo những phát hiện của mình trước khi phiên họp lập pháp năm 2024 bắt đầu và khi đó cũng là lúc lực lượng đặc nhiệm giải thể.

Theo nghiên cứu từ Hội nghị quốc gia của cơ quan lập pháp nhà nước, ngoài Washington, D.C. và Puerto Rico, hiện có ít nhất 37 bang đang xem xét các dự luật liên quan đến crypto.

Năm ngoái, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật "Eliminate Barriers to Innovation Act of 2021", tạm dịch "Loại bỏ các rào cản đối với Đạo luật Đổi mới năm 2021", được đồng tài trợ bởi Nghị sĩ Patrick McHenry (R-NC) và Stephen Lynch (D-MA), nhằm thiết lập một phương pháp cấp liên bang để xác định tầm ảnh hưởng của tài sản kỹ thuật số đối với quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất