Tin nóng ⇢

Hàn Quốc chính thức thành lập Đội điều tra tội phạm tài sản ảo

Hàn Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ cũng như tiền điện tử, chính thức thành lập “Joint Investigation Team for Virtual Asset Crimes”, tạm dịch: Đội điều tra tội phạm tài sản ảo, tập trung đối phó với các hành vi bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ngày 26/7, Tổng công tố Lee Won-seok phát biểu tại cuộc họp hàng tháng được tổ chức tại Văn phòng Công tố tối cao ở Seocho-gu, Seoul, cho biết mục tiêu chính của đội điều tra là hỗ trợ cho sự phát triển sớm của thị trường tài sản ảo, loại bỏ các rủi ro, ổn định hoạt động và bảo vệ các bên tham gia thị trường, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tài sản ảo, nhu cầu kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử ngày càng trở nên cấp thiết, thành lập đội điều tra chung là một bước đi quan trọng, theo ông Lee.

Xu hướng toàn cầu cho thấy sự gia tăng trong việc đối phó với các tội phạm tài sản ảo và nhiều quốc gia đã đưa ra các biện pháp cụ thể để đối mặt với những thách thức mà tiền điện tử đem lại. Một trong những ví dụ điển hình là Hoa Kỳ, đã thành lập Đơn vị pháp lý về tài sản ảo dưới sự quản lý của Bộ Tư pháp nhằm giải quyết các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù Hàn Quốc đã áp dụng Đạo luật Bảo vệ Người dùng Tài sản ảo, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều hỗn loạn quy định cho đến khi một quy định hoàn chỉnh được ban hành. Sự thành lập Đội điều tra tội phạm tài sản ảo là bước đi mới nhất để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm