Giáo sư Toán học Khuyến Nghị Thay Thế Hệ Thống Mật Mã Khóa Công Khai Bằng Phiên Bản Chống Lượng Tử

Giáo sư Massimiliano Sala từ Đại học Trento, Ý đã thảo luận về tương lai của blockchain với đội ngũ Ripple, tập trung vào mối đe dọa tiềm ẩn mà điện toán lượng tử đặt ra cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giáo sư Sala nhấn mạnh rằng sự phát triển của máy tính lượng tử có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho các phương pháp mã hóa hiện tại được sử dụng trong tiền điện tử, tiềm ẩn rủi ro cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Ông giải thích rằng máy tính lượng tử có thể dễ dàng phá vỡ các thuật toán mã hóa hiện đại, qua đó đánh cắp tài sản của người dùng trên nền tảng blockchain.

Giáo sư Sala đề xuất khái niệm “Ngày Q” – thời điểm máy tính lượng tử trở nên đủ mạnh để thực hiện các cuộc tấn công phá vỡ mã hóa truyền thống. Sự kiện này có thể tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực phụ thuộc vào bảo mật dữ liệu, bao gồm dịch vụ khẩn cấp, cơ sở hạ tầng, ngân hàng và quốc phòng. Trong lĩnh vực tiền điện tử, “Ngày Q” có thể dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống blockchain.

Để chống lại mối đe dọa tiềm ẩn này, Giáo sư Sala kêu gọi thay thế tất cả các hệ thống mật mã khóa công khai hiện tại bằng các hệ thống có khả năng chống lại các cuộc tấn công lượng tử. Mặc dù hiện nay chưa có máy tính lượng tử nào đủ mạnh để thực hiện các cuộc tấn công như vậy, nhiều chính phủ và tổ chức khoa học trên thế giới đã bắt đầu chuẩn bị cho “Ngày Q”.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr