Đánh giá khả năng ETH có thể xuống dưới mức 1050$

Chỉ số USDT Dominance đã tăng từ 5,7% lên 8,13% chỉ trong hơn một tuần. Đồng thời, Ethereum và Bitcoin đã chứng kiến lực bán tháo nghiêm trọng và ghi nhận những khoản lỗ khổng lồ trong tuần qua.

Hiện tại ETH đang trong set-up giảm giá, việc vượt qua được mốc 1300$ mới có thể chuyển sang xu hướng tăng giá. Những tin tức liên quan đến 3AC dự kiến ETH vẫn có thể tiếp tục tạo đáy mới.

Biểu đồ H12 của ETH

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Vào tháng 2 và tháng 3, giá của ETH đã có sự tăng trưởng và liên tục tạo ra những đáy mới cao hơn đáy cũ để xác định một xu hướng tăng giá. Vào cuối tháng 3, đáy cao hơn trước đó ở mức 3250$ đã bị breakout và mốc 3580$ là đỉnh cao trước đó được xác định là vùng kháng cự.

Giá ETH đã có một sự sụt giảm về vùng hỗ trợ 3000$ trong tháng 04. Tại thời điểm đó phe bán đã tiếp tục kiểm soát dẫn đến vào giữa tháng 4, Ethereum đã giảm xuống còn 2800$ và sau đó re-test vùng 3000$ làm kháng cự.

Vùng demand zone 1850$ – 1950$ là vùng hỗ trợ mạnh trong suốt tháng 05. Tuy nhiên, một tuần vào tháng 6, vùng hỗ trợ này bắt đầu bị breakout và khiến giá ETH đã giảm gần 40% chỉ trong tuần qua.

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Các chỉ báo đều cho thấy đà giảm giá và áp lực bán vẫn còn rất mạnh. Chỉ báo RSI đang vùng quá bán 27,43 kể từ đầu tháng 4. Điều này cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Thêm vào việc vừa có cú breakout khỏi vùng demand zone được xem như là hỗ trợ cứng trong tháng 05 1950$ cho thấy khả năng ETH có thể tiếp tục giảm nữa.  

Chỉ báo AO cũng năm ở dưới mức 0 báo hiệu áp lực giảm giá. Chỉ báo A/D ngày càng giảm xuống mức thấp trong 2 tháng qua cho thấy khối lượng bán ETH vẫn đang được diễn ra mạnh mẽ.

Chỉ số DMI cũng cho thấy một xu hướng giảm mạnh mẽ, với cả -DI (đường màu đỏ) và ADX (đường màu vàng) đều trên mốc 20.

Tổng kết

Trong 8 tuần qua, giá của ETH đã di chuyển với những đỉnh trước thấp hơn đỉnh sau xác định xu hướng giảm giá. Các chỉ số cũng cho thấy động lực giảm và khối lượng bán vẫn đang diễn ra. Vùng giá 1300$ là một trong những mốc cần chú ý trong những tuần tới.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất