Đảng Dân chủ Hàn Quốc muốn hợp pháp hóa đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin

Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang đề xuất cho phép đầu tư vào quỹ ETF giao ngay Bitcoin. Đây là một phần trong cam kết bầu cử của họ cho cuộc bầu cử vào ngày 10 tháng 4 tới.

Động thái này trái ngược với lệnh cấm hiện tại của cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đối với việc các tổ chức tài chính phát hành quỹ ETF tiền điện tử.

Vào ngày 21 tháng 3, Đảng Dân chủ dự kiến sẽ công bố kế hoạch chi tiết về việc “thể chế hóa tài sản ảo và khôi phục hoạt động đầu tư”. Để thực hiện mục tiêu này, họ đề xuất sửa đổi Luật Thị trường vốn.

Sửa đổi này sẽ cho phép các công ty đầu tư tài chính trong nước giao dịch quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc giao dịch sẽ cần được Ủy ban Dịch vụ Tài chính chấp thuận.

Hôm qua, có thông tin cho biết Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền cũng đang nghiên cứu các cách thức cho phép giao dịch Bitcoin ETF. Đây có thể là một phần trong lời hứa tranh cử của họ cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4.

Sự thay đổi này có thể đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho thị trường tiền điện tử Hàn Quốc. Việc hợp pháp hóa quỹ ETF Bitcoin sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản cần phải vượt qua. Các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc vẫn còn lo ngại về tính biến động cao của Bitcoin và tiềm năng rửa tiền.

Dù vậy, động thái của hai đảng phái chính trị lớn cho thấy rằng Hàn Quốc đang dần cởi mở hơn với tiền điện tử. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr