Tin nóng ⇢

Cộng đồng tiền điện tử trên Reddit đồng loạt ‘đóng cửa’

Cuộc tranh cãi xung quanh việc thay đổi chính sách API dữ liệu trên Reddit đã gây náo động trong cộng đồng tiền điện tử.

Hàng loạt cộng đồng phụ liên quan đến tiền điện tử đã quyết định đóng cửa trong 48 giờ nhằm phản đối việc thay đổi, cho rằng nó sẽ ngăn chặn người dùng truy cập tự do vào các API và công cụ của bên thứ ba. Các cộng đồng tiền điện tử lớn như r/Bitcoin, r/CryptoCurrency và r/cardano tham gia cuộc biểu tình và đóng cửa subreddit của mình.

Nhiều cộng đồng tiền điện tử trên Reddit đồng loạt ngừng hoạt động nhằm phản đối chính sách của nền tảng. Ảnh: Reddit

Vào tháng 4, Reddit thông báo về kế hoạch thay đổi cách người dùng có thể tương tác với Reddit Data API. Điều này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng của cộng đồng xây dựng và sử dụng các công cụ từ bên thứ ba, công cụ mà rất cần thiết để quản lý nội dung và tương tác trên nền tảng này.

Tuy nhiên, CEO Reddit Steve Huffman chia sẻ quyết định của nền tảng, cho rằng cần thiết phải xem Reddit như một “doanh nghiệp tự cung tự cấp”. Ông nhấn mạnh rằng để duy trì hoạt động và phát triển, Reddit cần thay đổi chính sách để trở thành một doanh nghiệp bền vững.

Trong tương lai, Reddit cũng đang lên kế hoạch ra mắt các công cụ quản lý viên di động cho ứng dụng trên iOS và Android. Điều này được hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quản lý và tương tác của cộng đồng trên nền tảng di động.

Trái với những tranh cãi, Reddit đã đạt được một thành công đáng kể trong việc thu hút người dùng tham gia. Trong chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt, Reddit NFT đã thu hút được 10 triệu người sở hữu các hình đại diện khác nhau.

Có thể bạn quan tâm