Circle tiết lộ phân tích đầy đủ về quỹ dự trữ 55,7 tỷ USDC

Tính đến ngày 30/06, khoảng 75,6% quỹ dự trữ của Circle được giữ tại Kho bạc Hoa Kỳ và 24.4% được giữ bằng tiền mặt tại các tổ chức tài chính được quản lý.

Circle Internet Financial đã phát hành bản phân tích đầy đủ các khoản nắm giữ USD Coin (USDC) của mình lần đầu tiên – một động thái nhằm mang lại sự minh bạch và tạo niềm tin lớn hơn vào công ty phát hành stablecoin.

Tính đến ngày 30/06, công ty tiết lộ quỹ dự trữ 55.7 tỷ đô của Circle bao gồm 42.12 tỷ đô trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn và 13.58 tỷ đô tiền mặt được giữ tại các tổ chức tài chính được quản lý trong nước. Thời gian đáo hạn trung bình của tài sản kho bạc là 43,9 ngày.

"Dự trữ USDC chỉ được giữ bằng tiền mặt và kho bạc Hoa Kỳ 3 tháng, được giữ trong các tài khoản riêng biệt vì lợi ích của những người nắm giữ USDC và hoàn toàn tách biệt với hoạt động của Circle," Giám đốc tài chính Circle Jeremy Fox-Geen viết trong một bài đăng trên blog.

Circle cho biết báo cáo này là phân tích hàng tháng đầu tiên về dự trữ stablecoin của mình và cuối cùng họ có kế hoạch cung cấp thông tin tiết lộ hàng ngày về các khoản nắm giữ của mình, trong khi chờ sự chấp thuận của những người giám sát.

USDC đã leo lên bảng xếp hạng stablecoin trong năm 2022 nhờ sự phát triển của DeFi và sự cam kết của Circle về quy định. Theo ConsenSys, sự tăng trưởng của USDC có liên quan đến việc nhận thức tích cực của thị trường rằng Circle và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ "phát hành USDC một cách thích hợp".

Circle đang mở rộng hoạt động stablecoin của mình ngoài đồng đô la Mỹ, mới đây họ đã ra mắt Euro Coin còn được gọi là EUROC được bảo chứng bằng đồ Euro. Điều thú vị là đồng euro gần đây đã giảm xuống ngang bằng với đồng đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2002.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất