Tin nóng ⇢

Chi phí pháp lý liên quan đến việc FTX phá sản vượt quá 700 triệu USD và số cổ phần còn lại của Anthropic đã được bán

Tập đoàn phá sản FTX đã bán số cổ phần còn lại của mình trong công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic vì chi phí pháp lý và hành chính liên quan đến phá sản đã vượt quá 700 triệu USD.

Theo hồ sơ mới nhất, FTX đã bán 15 triệu cổ phiếu còn lại của Anthropic với giá khoảng 30 USD/cổ phiếu, nâng tổng giá bán lên hơn 450 triệu USD. Điều này đã nâng giá trị khoản đầu tư 500 triệu USD ban đầu của FTX lên khoảng 1,3 tỷ USD, với lợi nhuận khoảng 800 triệu USD.

Người mua lớn nhất là quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu G Squared, quỹ này đã mua khoảng 1/3 số cổ phiếu còn lại, tương đương 4,5 triệu cổ phiếu, với giá 135 triệu USD. Các quỹ đầu tư mạo hiểm chiếm phần lớn trong số 20 người mua cổ phiếu Anthropic khác.

Tin trước đó, khi chi phí phá sản tiếp tục tăng, các luật sư và nhà tư vấn của FTX đã phê duyệt hơn 500 triệu USD phí từ tài sản phá sản. Cơ quan giám sát quá trình phá sản đã yêu cầu hơn 700 triệu USD phí và chi phí, mặc dù nhiều yêu cầu đã bị cắt giảm 20% và những yêu cầu khác vẫn chưa được chấp thuận. Sullivan và Cromwell, cố vấn đặc biệt trong vụ phá sản FTX, đứng đầu danh sách với 254 triệu USD phí được phê duyệt (mặc dù hóa đơn của họ là 360 triệu USD), tiếp theo là công ty tư vấn tài chính Alvarez và Marsel với 133 triệu USD phí, theo tài liệu của tòa án. Các công ty luật và nhà tư vấn khác bao gồm cố vấn điều tra pháp y AlixPartners, cố vấn đặc biệt Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, chủ ngân hàng đầu tư Perella Weinberg Partners và đồng luật sư Landis Rath & Cobb, những người đã nhận được khoản phí tổng hợp là 57 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm