Tin nóng ⇢

Changpeng Zhao: ‘TRU không liên quan gì đến TUSD’, giá $TRU giảm gần 30% giá trị

Token $TRU của dự án TrueFi trong thời gian qua đã có sự tăng trưởng cực mạnh vì những tin đồn “sẽ được lựa chọn thay thế BUSD”. Tuy nhiên, chỉ cách đây 1 giờ đồng hồ, CZ đã đăng tweet bảo rằng $TRU không liên quan gì đến TUSD.

Changpeng Zhao: 'TRU không liên quan gì đến TUSD', giá $TRU giảm gần 30% giá trị
Changpeng Zhao: ‘TRU không liên quan gì đến TUSD’, giá $TRU giảm gần 30% giá trị

CZ đã tuyên bố sự không liên quan giữa stablecoin $TUSD và $TRU ngay dưới bài thông báo “dừng chương trình miễn phí giao dịch BTC nhưng vẫn áp dụng với cặp BTC/TUSD” khiến cho token $TRU ngay lập tức giảm gần 30%.

Mặc dù ngay phía trên đoạn tweet tuyên bố này là thông báo Binance áp dụng 0% phí giao dịch chỉ duy nhất cho cặp BTC/TUSD khiến token $TRU phản ứng tăng mạnh 20%.

Như TheCoinDesk đã đưa tin, cụ thể theo thông báo, hiện chỉ có cặp BTC/TUSD là được miễn phí spot, các cặp còn lại đều bắt đầu áp dụng mức phí giao dịch tiêu chuẩn từ 07:00 sáng ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam).

Sau đó chỉ chưa đầy 10 phút, lời tuyên bố của Founder/ CEO Binance đã khiến $TRU “đi tàu lượn” giảm hơn 25%.

$TRU "đi tàu lượn" tăng và giảm hơn 25% trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ
$TRU “đi tàu lượn” tăng và giảm hơn 25% trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ

Theo tìm hiểu, Stablecoin TrueUSD ($TUSD) và dự án TrueFi ($TRU) đều “từng thuộc” sở hữu của dự án TrueFi Protocol nhưng hiện tại đã không còn liên quan đến nhau.

TrueFi từng sử dụng $TUSD như một tài sản đảm bảo cho các khoản vay trên TrueFi Protocol. Tuy nhiên, TrustToken đã bán TUSD vào năm 2020 cho một công ty có tên Techteryx, theo thông báo chuyển giao được đăng tải trên Medium ngày 15.12.2020 của TrueUSD vào thời điểm đó.

Có thể bạn quan tâm