Tin nóng ⇢

Cardano hưởng lợi gì từ bản Vasil Hard Fork?

Ông Tim Harrison, Phó chủ tịch của Cộng đồng và Hệ sinh thái tại Cardano builder Input Output, tuyên bố rằng bản Vasil hard fork sắp tới sẽ có sự cải tiến đáng kể về khả năng hoạt động của blockchain Cardano.

Phiên bản cải tiến sẽ nâng cấp chức năng hợp đồng thông minh với sự trợ giúp cùa các tập lệnh Plutus V2 hứa hẹn mang lại thông lượng và hiệu quả cao hơn.

Đầu vào tham chiếu sẽ giúp chia sẻ dữ liệu ngay on-chain, vì vậy không cần phải làm thêm bất kỳ bước nào khác. Theo ông Harrison, đây quả là một sự cải tiến hữu ích dành cho những hệ thống quản lý dữ liệu.

Sau khi triển khai phiên bản Alonzo hard fork vào đầu tháng 9, các tệp dữ liệu đã gây ra một vài vấn đề trong lúc vận hành. Phiên bản Vasil cải tiến sẽ đem đến những tệp dữ liệu tham chiếu cho phép nhà phát triển có thể không cần đưa các tệp lệnh vào các giao dịch chi tiêu.

Cùng lúc, đường truyền khuếch tán sẽ đảm bảo sự lan truyền của các khối nhanh hơn, do đó cải thiện đáng kể hiệu suất của blockchain bằng cách cho phép thông lượng cao hơn.

Nhà sáng lập của Cardano tiết lộ Vasil diễn ra trong tháng 9/2022

Khi nói đến sự phi tập trung, bản Vasil hard fork sẽ loại bỏ hoàn toàn tham số “d”, điều này sẽ khiến cho việc bắt đầu liên kết các miền mạng trở lại không thể thực hiện được.

Theo cộng đồng Cardano thì phiên bản 1.35.3 đã được chọn làm “ứng cử viên” cuối cùng cho Vasil hard fork, được dự kiến phát sóng trực tuyến vào 22/09, sau vài tháng bị hoãn lại bởi vấn đề kỹ thuật.

Dòng tiền đổ vào Cardano trước hard fork

Có thể bạn quan tâm