Các quan chức EU xem xét lệnh cấm giao dịch BTC để thực thi lệnh cấm Mining

Theo các tài liệu thu được, các quan chức Liên minh châu Âu đã thảo luận về việc cấm giao dịch Bitcoin (BTC) trong một cuộc tranh luận để thực thi việc cấm khai thác bằng chứng công việc (PoW)

Theo một báo cáo được công bố bởi tổ chức văn hóa kỹ thuật số Đức Netzpolitik, các quan chức từ EU đã gợi ý rằng một lệnh cấm toàn diện đối với việc giao dịch Bitcoin nên được thực thi để hạn chế mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của nó.

Tài liệu từ một cuộc họp của EU với giám sát tài chính của Thụy Điển và một cơ quan bảo vệ môi trường. Các quan chức này cho rằng các nhà quản lý nên gây áp lực cho cộng đồng Bitcoin để chuyển sang cơ chế chứng minh cổ phần (PoS) thay vì cơ chế chứng minh công việc PoW tốn nhiều năng lượng hiện tại. Một quan chức cho biết:

"Ethereum bắt đầu chuyển sang PoS vì cộng đồng của nó. Nếu Ethereum có thể thay đổi thì BTC cũng có thể thay đổi. Chúng ta cần 'bảo vệ' các đồng tiền điện tử khác bền vững. Chúng tôi không cần phải "bảo vệ" cộng đồng Bitcoin".

Một diễn giả giấu tên khác cho rằng EU có thể đặt lệnh cấm giao dịch bất kỳ tài sản tiền điện tử nào sử dụng thuật toán PoW.

Khi thảo luận về tác động tiềm tàng của lệnh cấm Bitcoin hoàn toàn đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch, các quan chức phần lớn không quan tâm, tuyên bố rằng tất cả các nhà đầu tư Bitcoin đều nhận thức đầy đủ về rủi ro biến động giảm giá.

"Những người tham gia BTC nhận thức đầy đủ về sự biến động của rủi ro tiền tệ / đầu tư. Chúng tôi không cần thêm các biện pháp bảo vệ".

Báo cáo này được đưa ra khi việc sử dụng năng lượng của Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý từ các tổ chức môi trường và các nhà quản lý. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge, khai thác Bitcoin hiện đang tiêu thụ khoảng 139 terawatt giờ (Twh) điện mỗi năm. Để so sánh cho dễ thì toàn bộ Vương quốc Anh chỉ sử dụng khoảng 265 Twh vào năm 2021.

Vào cuối tháng 3, người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đã hợp tác với Greenpeace để gây áp lực buộc Bitcoin thay đổi cơ chế đồng thuận thành PoS, giống như Ethereum dự định làm vào cuối năm nay.

Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của EU gần đây đã bỏ phiếu chống lại luật kêu gọi cấm khai thác bằng chứng công việc. Tuy nhiên, những tài liệu này cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về độ dài mà một số quan chức EU sẵn sàng đi để trấn áp việc sử dụng năng lượng liên quan đến khai thác mỏ.

Mặc dù có vẻ như tiền điện tử PoS vẫn an toàn trước hành động pháp lý trong thời gian tới, mining Bitcoin sẽ tiếp tục là một vấn đề gây tranh cãi ở EU.

- Advertisement -

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

― Advertisement ―

spot_img