Các nhóm khủng bố đang lợi dụng NFT

Những phần tử cực đoan ủng hộ Nhà nước Hồi giáo đã đăng một loạt NFT truyền bá thông điệp ủng hộ nhóm khủng bố, làm dấy lên lo ngại về an ninh cho nhiều nước.

NFT – Phương tiện truyền thông mới của kẻ xấu

Một trong số ba NFT được đề cập sau đây có tên IS-NEWS #01, lan truyền thông tin về một cuộc tấn công của Nhà nước Hồi giáo vào tháng 4 vào một chiếc xe của Taliban làm 4 người thiệt mạng. Các nhà phân tích cho rằng nhiều NFT đăng trên các thị trường bao gồm OpenSea, Rarible và IPFS không được kiểm duyệt đầy đủ dẫn đến kênh truyền thông tin tiềm năng và nơi kêu gọi nhà tài trợ của các nhóm khủng bố.

Công nghệ ngày càng phát triển, tính phi tập trung đặt lên hàng đầu nhưng liệu điều đó có tốt khi thiếu sự kiểm duyệt thông tin? Từ đó gây lo ngại về khả năng lan truyền thông điệp xấu và kích động bạo lực. Hiện tại mới chỉ một số NFT rồi đến vài năm sau những thành phần đó sẽ lợi dụng công nghệ như thế nào.

Cựu nhà phân tích kinh tế và chống khủng bố của CIA, Yaya Fanusie cho biết:

Một số thị trường giao dịch NFT như Rarible và IPFS vẫn đang lưu trữ NFT chứa nội dung không tốt. Mặc dù tính thanh khoản của chúng khá thấp nhưng đây được xem là hồi chuông cảnh báo một phương tiện sinh lợi của các nhóm khủng bố.

Các thị trường NFT thường quan tâm đến lợi nhuận thu được nhiều hơn là kiểm duyệt nội dung. NFT thứ hai có tên Chemist. mô tả một thành viên Nhà nước Hồi giáo dạy những người khác cách chế tạo chất nổ, kèm theo khẩu súng trường đặt trên bàn. Chúng ta không thể chấp nhận được những hình ảnh như vậy, cộng đồng phải chung tay loại bỏ chúng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhà nước Hồi giáo đã mất quyền kiểm soát Afghanistan vào tay kẻ thù Taliban. Sau sự rút quân của quân đội Mỹ, khu vực này có nguy cơ xảy ra những cuộc chiến tranh khốc liệt hơn trong tương lai.

- Advertisement -

Khám phá tương lai của Âm nhạc Web3: NFT, AI, đồng sáng tác âm nhạc phi tập trung

I. Giới thiệuTrong một thế giới hỗn loạn, âm nhạc là ngôi nhà của tâm hồn. Nó là lối thoát cho cảm xúc và là...

Phỏng vấn CEO Pudgy Penguins: Chú chim cánh cụt béo là hình ảnh mà ai cũng sẽ yêu thích

Trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và sưu tầm tiền điện tử, Pudgy Penguins đã trở thành một thế lực đáng nể....

Huy động hàng chục triệu USD, airdrop sắp bắt đầu, phân tích chuỗi game bắn súng Farcana “GameFi Hunter”

Farcana là một chuỗi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba chất lượng cao được thiết kế để giới thiệu người chơi Web2....

Brotherhood Onchain –  Phần thưởng trị giá 35.000 USD cùng GAFI 2.0!

👨‍🚀  Brotherhood Onchain -  Phần thưởng trị giá 35.000 USD Chào mừng bạn đến với GAFI 2.0!🎊 Kỷ niệm sự ra đời của GAFI 2.0. GameFi.org, cùng...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

― Advertisement ―

spot_img