Các nhà lãnh đạo G20 thảo luận về việc thúc đẩy lộ trình quản lý tiền điện tử được đề xuất vào tháng 10

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Các nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên G20 đã bày tỏ sự đồng ý vào thứ Bảy với các khuyến nghị của Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về các hoạt động và thị trường tài sản tiền điện tử, cũng như các quy định và giám sát của stablecoin toàn cầu.
G20 sẽ tiếp tục chú ý đến những rủi ro của sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản tiền điện tử, đồng thời các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 sẽ thảo luận về việc thúc đẩy lộ trình đề xuất của FSB và IMF tại cuộc họp vào tháng 10 năm 2023. Cuộc họp tiếp theo của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Marrakech, Maroc.
Tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 nêu rõ: “Chúng tôi hoan nghênh tài liệu toàn diện do IMF-FSB đệ trình, bao gồm lộ trình, sẽ hỗ trợ khung chính sách và quy định phối hợp và toàn diện, có tính đến các rủi ro phổ biến, thị trường mới nổi và các rủi ro cụ thể đối với các nền kinh tế đang phát triển (EMDE)
và các tiêu chuẩn FATF đang được triển khai trên toàn cầu để giải quyết rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố.” về các yếu tố chính và rủi ro trong hệ sinh thái tiền điện tử.
Các nhà lãnh đạo G20 cũng kêu gọi triển khai nhanh chóng các sửa đổi Khung báo cáo tài sản tiền điện tử (CARF) và Tiêu chuẩn báo cáo chung (CRS).
Theo tin tức trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) đã công bố lộ trình chính sách chung vào thứ Năm và tuyên bố rằng việc chỉ cấm tiền điện tử sẽ không loại bỏ được rủi ro của chúng.
Báo cáo cho biết, để giải quyết các rủi ro kinh tế vĩ mô do tiền điện tử gây ra, các khu vực pháp lý nên “tăng cường khuôn khổ chính sách tiền tệ, đề phòng sự biến động quá mức trong dòng vốn và áp dụng chính sách thuế rõ ràng cho tiền điện tử”. Báo cáo nhắc lại quan điểm của IMF rằng lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử có thể không giúp giảm thiểu rủi ro liên quan và các hạn chế có mục tiêu có thể đặc biệt phù hợp với các nền kinh tế mới nổi.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights