Tin nóng ⇢

Blockstream ra mắt công cụ đầu tư Blockstream ASIC Note và kế hoạch huy động vốn mới

Công ty khai thác tiền điện tử Blockstream giới thiệu công cụ đầu tư Blockstream ASIC (BASIC) Note và lên kết hoạch huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series 1 cho BASIC Note.

Cụ thể, công ty đặt ra một chiến lược đầu tư Blockstream ASIC Note thông qua nền tảng chứng khoán kỹ thuật số STOKR của Luxembourg. Mục tiêu là sử dụng quỹ tài chính trị giá 5 triệu USD để mua và sau đó bán các máy đào ASIC với giá cao hơn, nếu giá trị của Bitcoin tăng mạnh trước sự kiện halving 2024.

Blockstream nhận thấy cơ hội khi các nhà khai thác muốn sở hữu máy đào mới để tối ưu công suất. Vòng Series 1 của Blockstream ASIC Note có giá trị 115.000 USD mỗi phần, được phát hành trên Liquid Network của Blockstream. Các vòng gói bổ sung sẽ được phát hành dựa trên nhu cầu của các nhà đầu tư.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành của Blockstream Adam Back chia sẻ: “Chúng tôi đã kiếm được khá nhiều tiền khi mua và bán các công cụ khai thác, sau đó chúng tôi đang xem xét thị trường và thấy rằng thực sự có một cơ hội tài chính ở đây.” 

Tháng 6 năm nay, Blockstream đã giới thiệu máy đào ASIC sắp ra mắt để nâng cao hiệu năng khai thác Bitcoin.

Lịch sử gọi vốn cho dịch vụ khai thác Bitcoin

Công ty đã gọi vốn thành công 210 triệu USD vào tháng 8/2021 trong vòng Series B, với định giá khoảng 3,2 tỷ USD để phát triển sản phẩm và dịch vụ khai thác.

Tháng 1/2023, Blockstream tiếp tục gọi vốn 125 triệu USD thông qua các chứng chỉ có thể chuyển đổi và vay vốn bảo đảm. Nguồn tài chính này nhằm mục đích mở rộng dịch vụ hợp tác khai thác Bitcoin.

Blockstream thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Reid Hoffman, người sáng lập LinkedIn, bày tỏ ủng hộ công ty trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục