Bitmain dừng bán thiết bị khai thác Bitcoin sau lệnh cấm của Trung Quốc

Bitmain là một trong những nhà sản xuất giàn khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Gần đây họ đã thông báo tạm dừng bán thiết bị vì giá thiết bị giảm quá mạnh.

Bitmain Technologies Ltd gần đây thông báo dừng bán thiết bị khai thác Bitcoin trên toàn cầu. Hành động này của Bitmain sẽ cắt giảm nguồn cung để cân bằng lại giá bán. Sau những lệnh cấm của Trung Quốc, các công ty khai thác tiền điện ồ ạt di chuyển. Vì vậy thị trường tràn ngập các thiết bị đã qua sử dụng. Điều này ảnh hưởng đến việc bán hàng của Bitmain Technologies. Giá của một giàn khai thác hàng đầu đã giảm gần 75% kể từ tháng Tư.

Theo Bloomberg đưa tin, Bitmain sẽ ngừng bán thiết bị mới do giá giảm mạnh. Điều này có tác động lớn tới lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, công ty cho hay họ vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các hợp đồng tương lai cho thiết bị khai thác các altcoin.

Bitmain Technologies chưa cho biết họ có tiếp tục bán các giàn thiết bị mới hay không. Nếu công ty chỉ là tạm dừng bán thiết bị mới thì nó sẽ có lợi cho thị trường các thiết bị cũ. Tạo điểu kiện thuận lợi cho các công ty khai thác thanh lý tài sản được giá hơn. Công ty cũng hy vọng cắt giảm nguồn cung có thể giúp tăng giá thiết bị khai thác Bitcoin.

Trung Quốc nghiêm cấm khai thác Bitcoin

Năm 2021 là một năm bận rộn đối với Chính Phủ Trung Quốc khi họ liên tục ban hành các quy định điều chỉnh và nghiêm cấm hoạt động khai thác Bitcoin. Vào tuần trước, Tứ Xuyên đã đóng cửa 26 mỏ khai thác. Họ yêu cầu các thợ đào phải dọn dẹp các thiết bị. Lệnh cấm đột ngột ở các tỉnh này đã buộc các công ty khai thác lớn phải đóng cửa và tìm kiếm các địa điểm mới.

Hiện nay, Texas và Kazakhstan đang nổi lên là hai điểm đến chính để các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc di dời.

Với sự quản lý chặt chẽ này của Trung Quốc, thị trường tiền điện tử đã sụt giảm mạnh mẽ về giá trị lẫn tỷ lệ băm. Thị trường hiện cũng tràn ngập thị trường các thiết bị thác giá rẻ.

Máy đã qua sử dụng của các thương hiệu như Bitmain hiện đang được bán trên thị trường đồ cũ với giá khoảng 25 USD / THash / giây. Mức giá này thấp hơn 200% so với mức giá trước tháng Tư.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm