Tổng thống Biden phản đối thỏa thuận nợ ưu đãi cho nhà giao dịch tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Tổng thống Joe Biden phản đối thỏa thuận về mức nợ được cho là có lợi cho những nhà giao dịch tiền điện tử.

Hành động tránh thuế giao dịch tiền điện tử nằm trong thỏa thuận vốn bị đình trệ trong những ngày qua. Cả Nhà Trắng và đảng Cộng hòa đang đưa ra lý lẽ của riêng mình, đối với Tổng thống Biden, ông không đồng ý bảo vệ các quy định giảm thuế cho giới nhà giàu, ngành công nghiệp dầu mỏ và những khoản thanh toán quá mức cho ngành dược phẩm, thay vì bảo vệ chăm sóc sức khỏe hoặc việc làm của giáo viên và nhân viên công lực.

Ông Biden nhấn mạnh việc cần hiện đại hóa các quy định, bao gồm cả cho tài sản kỹ thuật số và kêu gọi áp dụng cùng các quy định cho tài sản tiền điện tử như các loại đầu tư truyền thống. Một câu hỏi đặt ra là nếu tiền mã hóa bị quản lý chặt chẽ và đánh thuế như chứng khóan và các lĩnh vực đầu tư khác thì Bitcoin (BTC) cũng như các đồng coin khác còn hấp dẫn?

Nhà Trắng đã đề xuất thuế tiêu thụ 30% trên chi phí điện sử dụng cho khai thác tiền điện tử vào ngày 2/5. Mặc dù mức thuế này cao “vô lý” và đề xuất khó thành hiện thực nhưng cho thấy Nhà Trắng đang mở rộng các quy định đối với ngành công nghiệp mã hóa. Và trong số 100 ví tiền điện tử hàng đầu nắm giữ Bitcoin, các ví của Chính phủ Hoa Kỳ chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Tổng thống Joe Biden đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Quốc hội trước khi đi công du và đồng ý rằng cách duy nhất để tiến tới là thông qua một thỏa thuận cụ thể. Ông Biden kêu gọi các thành viên đảng Cộng hòa chấp nhận rằng không có thỏa thuận song phương nào có thể đạt được chỉ dựa trên các điều kiện đảng phái của họ.

Thị trường đỏ lửa sau loạt tin không tốt vào cuối tuần. Ảnh: CoinMarketCap.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất