Bitcoin có thể giảm xuống 42.000 USD sau sự kiện giảm nửa, theo JPMorgan

Mặc dù Bitcoin đã phục hồi sau đợt điều chỉnh mạnh vào tuần trước, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase lại đưa ra dự đoán không mấy khả quan. Theo họ, Bitcoin vẫn đang nằm trong “vùng quá mua” và có thể giảm xuống mức 42.000 USD sau sự kiện giảm nửa.

Có hai chỉ báo chính cho thấy vị thế Bitcoin đang quá tập trung:

  • Chỉ báo vị thế tương lai của J.P. Morgan: Cho thấy lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đang ở mức cao, thể hiện tâm lý đầu tư lạc quan.
  • Mức chênh lệch giá hợp đồng tương lai Bitcoin so với giá spot: Cũng đang ở mức cao, cho thấy nhu cầu cao hơn cho hợp đồng tương lai so với Bitcoin giao ngay.

Bất chấp những kỳ vọng lạc quan về giá Bitcoin tăng trước cuối năm, JPMorgan cho rằng các hoạt động chốt lời có thể tiếp tục khi sự kiện giảm nửa đến gần. Việc giảm phần thưởng thợ đào và tăng chi phí sản xuất có thể khiến giá Bitcoin chịu áp lực giảm.

Tuần trước, JPMorgan đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 42.000 USD sau sự kiện giảm nửa. Dự đoán này dựa trên việc phần thưởng thợ đào giảm một nửa, dẫn đến giảm nguồn cung Bitcoin mới và tăng chi phí sản xuất.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr