Binance US sẽ hủy niêm yết AMP sau khi SEC tuyên bố nó là token chứng khoán

Sàn giao dịch cho biết tất cả các giao dịch AMP sẽ bị tạm dừng vào ngày 15/08 và nói rằng nó "có thể tiếp tục vào một thời điểm nào đó trong tương lai."

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Binance.US cho biết họ sẽ hủy niêm yết token AMP vì e ngại về khả năng thực thi của các cơ quan quản lý liên bang.

Binance.US cho biết họ sẽ đóng các khoản tiền gửi của AMP và xóa cặp giao dịch AMP / USD vào ngày 15/08 sau khi token được đề cập trong một hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý liên bang đã đệ đơn khiếu nại đối với một cựu giám đốc sản phẩm Coinbase và 2 cá nhân vào tháng 07 tuyên bố rằng AMP và 8 loại tiền điện tử khác là "chứng khoán tài sản tiền điện tử" nằm trong tầm ngắm của SEC.

"Chúng tôi tin rằng trong một số trường hợp, việc hủy niêm yết một cặp giao dịch nào đó sẽ bảo vệ tốt nhất cộng đồng của chúng tôi khỏi rủi ro quá mức," Binance.US nói. "Chúng tôi hoạt động trong một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ và các quy trình niêm yết và hủy niêm yết của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng với sự phát triển của thị trường và quy định."

Theo Binance.US, AMP là token duy nhất trong số 9 token được đề cập trong đơn khiếu nại của SEC có sẵn để giao dịch trên nền tảng này. Sàn giao dịch cho biết thêm giao dịch AMP "có thể tiếp tục vào một thời điểm nào đó trong tương lai", nhưng không cung cấp ngày cụ thể.

Các sàn giao dịch và công ty crypto khác niêm yết những token còn lại như như Powerledger (POWR), Kromatika (KROM), DFX Finance (DFX), Rally (RLY), Rari Managed Token (RGT), DerivaDAO (DDX), LCX và XYO cũng có thể phải đối mặt sự giám sát từ SEC nếu cơ quan quản lý chọn theo đuổi các hành động thực thi gay gắt hơn trên diện rộng.

"Các cáo buộc của SEC có thể có ý nghĩa rộng lớn ngoài trường hợp đơn lẻ này, nhấn mạnh mức độ quan trọng và cấp bách của việc các nhà quản lý làm việc cùng nhau,"  Caroline Pham, ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, cho biết để đáp lại vụ kiện của SEC.

Tại thời điểm viết bài, giá AMP đã giảm khoảng 6% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 0,00874$, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, giá RGT đã tăng hơn 55% để đạt mức ATH mới là 7,83$.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất