Binance ngừng hoạt động ở Israel theo yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính

Binance đã ngừng các hoạt động tiếp thị và đình chỉ hoạt động tại Israel sau khi cơ quan quản lý tài chính của đất nước yêu cầu họ làm như vậy. Vấn đề liên quan đến việc cấp phép và nền tảng sẽ không được phép hoạt động cho đến khi vấn đề trên được giải quyết.

Binance đã đình chỉ cho tạm dùng tất cả các hoạt động và chiến dịch tiếp thị của mình ở Israel sau khi cơ quan quản lý tài chính của đất nước, Cơ quan Thị trường Vốn, yêu cầu họ làm như vậy. CMA đã yêu cầu sàn giao dịch phải giải quyết và làm rõ một số vấn đề liên quan đến hoạt động của mình tại Israel, đặc biệt là về các loại dịch vụ mà nó cung cấp.

Binance đã không nộp đơn xin cấp phép cho CMA và có vẻ như đây là nguyên nhân chính khiến họ lo ngại. Sàn giao dịch ước tính đã phục vụ khoảng 200,000 người Israel và cơ quan tài chính lo ngại rằng số tiền có thể không được thanh toán đến hạn trong hệ thống.

Binance sẽ không được phép tiếp thị nền tảng của mình và phục vụ người Israel nữa cho đến khi vấn đề cấp phép được giải quyết. Điều này được dự đoán sẽ giáng một đòn mạnh vào nhiều người dùng của nền tảng, nhưng tất nhiên, vẫn còn có một số nền tảng khác. CMA cho biết,

“Sau sự can thiệp của cơ quan quản lý, Binance đã ngừng tiếp thị cho người Israel ở giai đoạn này và tất cả các hoạt động tập trung vào Israel cho đến khi chúng tôi xem xét thêm về vấn đề cấp phép.”

Binance vấp phải nhiều rào cản

Đây là lần đầu tiên Binance gặp phải sự cố như thế này. Sàn giao dịch đã gặp phải rào cản và các vấn đề từ các chính phủ và cơ quan chức năng trên toàn thế giới. Về phần mình, Binance đã và đang làm việc theo hướng tuân thủ nhiều quy định hơn.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh là một trong những cơ quan tích cực nhất trong lĩnh vực này. Năm ngoái, họ nói rằng họ không có khả năng giám sát Binance, giữa những cảnh báo khác. Gần đây nhất, một quan hệ đối tác thanh toán đã được thiết lập dẫn đến việc FCA bày tỏ mối quan tâm của mình nhiều hơn đến vấn đề trên.

AML và KYC cũng là một vấn đề đang còn tồn động. Sàn giao dịch đã hạn chế các tài khoản Nigeria để tuân thủ các tiêu chuẩn đó. 

Ngoài ra SEC Hoa Kỳ cũng đang thăm dò các chi nhánh giao dịch của Binance tại Hoa Kỳ. Binance hiện đang được giám sát kỹ lưỡng và khi tấm lưới giám sát được mở rộng ra có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự thống trị của Binance với tư cách là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất