Tin nóng ⇢

Binance Australia bị cơ quan quản lý Úc tiến hành cuộc điều tra

Các nhà chức trách Úc lên kế hoạch khám xét văn phòng Binance liên quan đến hoạt động tại quốc gia này, theo tin tức từ Bloomberg.

Dù Binance đang cố gắng tuân thủ các quy định tại các khu vực đang hoạt động nhưng không tránh khỏi cuộc rà soát của cơ quan quản lý Úc.

Dẫn đầu là Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) tiến hành tìm kiếm các văn phòng của Binance Australia. Binance không xác nhận hoặc phủ nhận nằm trong cuộc điều tra.

Trong năm nay, ASIC đã hủy bỏ giấy phép hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai của Binance Australia sau khi xem xét các hoạt động của công ty và phân loại khách hàng. Đáp lại, Binance quyết định đóng cửa hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai tại Úc, chỉ cung cấp sản phẩm giao dịch giao ngay (spot).

Đầu tháng 6, Binance tạm dừng gửi và rút tiền bằng đô la Úc (AUD) thông qua chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng Úc. Người dùng chỉ có thể mua và bán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và thị trường P2P của Binance Australia.

Trước đó, các cơ quan quản lý Úc đã tiến hành điều tra với Binance liên quan đến việc đóng một số vị trí hợp đồng tương lai và nhấn mạnh vấn đề liên quan đến tuân thủ phân loại nhà đầu tư. Tuy vậy, thông tin cụ thể về cuộc điều tra hiện tại vẫn chưa được Binance xác nhận.

Có thể bạn quan tâm