Tin nóng ⇢

Bị kết án 34 tội danh, Trump sẽ bị tống vào tù hay trở lại Nhà Trắng?

Rạng sáng nay, bồi thẩm đoàn tại tòa án New York đã nhất trí ra phán quyết rằng Trump phạm tất cả 34 tội danh, khiến ông trở thành cựu tổng thống đầu tiên bị kết tội hình sự trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vụ việc này không chỉ gây chấn động trên các phương tiện truyền thông chính thống mà các token liên quan đến Trump trên thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 30% trong một khoảng thời gian ngắn. Trước đây, trong thời kỳ phát triển của lĩnh vực Meme, token Meme của Trump concept đã tăng đặc biệt cao, với dự án đại diện MAGA (TRUMP) liên tục phá vỡ các mức cao mới. Ngoài ra, Trump gần đây đã tích cực phát huy những lợi ích của tiền điện tử và ông cũng như các thành viên trong gia đình có mối liên hệ chặt chẽ với tiền điện tử.

Nếu Trump bị kết án, liệu điều đó có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử vào tháng 11 tại Mỹ của ông không và nó sẽ có tác động gì đến xu hướng tương lai của thị trường tiền điện tử? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi trên.

Liệu bản án của Trump có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ của ông?

Bồi thẩm đoàn tòa án New York ngày 30 đã ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Mỹ Trump có tội trong vụ án “bịt miệng bằng tiền”. Được biết, tất cả 34 cáo buộc liên quan đến vụ án đều bị kết tội, khiến Trump trở thành cựu tổng thống đầu tiên bị kết án về tội hình sự trong lịch sử nước Mỹ.

Phát biểu sau khi bước ra khỏi tòa, Trump nói : “Phán quyết thực sự sẽ được người dân Mỹ đưa ra vào ngày 5 tháng 11. Chúng tôi không làm gì sai cả. Tôi là một người vô tội.”

Vụ án “bịt miệng bằng tiền” đã được xét xử tại Tòa án Hình sự Manhattan. Mỗi tội danh trong số 34 trọng tội có thể bị kết án lên tới 4 năm tù, nhưng ông ta có thể kháng cáo và quyền tự do cá nhân của ông ta sẽ không bị hạn chế trước khi kháng cáo được quyết định. Bản án cuối cùng sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET ngày 11 tháng 7 và Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội toàn quốc vào ngày 15 tháng 7 để chính thức đề cử Trump làm tổng thống.

Cựu công tố viên và luật sư bào chữa Michael Bachner cho biết: “Ngay cả khi Trump bị kết án tù vào tháng tới, ông ấy vẫn có thể được tự do trong thời gian kháng cáo. Đồng thời, từ nay trở đi, Trump sẽ được tự do trả lời phỏng vấn truyền thông, đi lại và tiếp tục công việc của mình – chiến dịch tranh cử.”

Nói cách khác, về mặt lý thuyết, Trump vẫn có thể tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. cho biết phán quyết có tội của Trump có thể nâng cao cơ hội đắc cử của ông vào tháng 11. Kennedy đang tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập và sẽ đối đầu với cả Trump và Biden. Ông cho biết nếu rút lui khỏi cuộc đua, hơn một nửa số người ủng hộ ông sẽ chuyển sang ủng hộ Trump.

Những người ủng hộ Trump có thể tin rằng Trump đang bị đàn áp về mặt chính trị, điều này sẽ làm tăng sự ủng hộ của cử tri đối với cuộc tranh cử tổng thống của Trump. Bản thân Trump thậm chí có thể sử dụng làn sóng kết án này để làm sâu sắc thêm sự nhiệt tình của cử tri đối với ông.

Liệu Trump có thực sự phải ngồi tù? Cựu công tố viên liên bang Chuck Rosenberg cho biết, “Tuổi của Trump (77) và tư cách là người phạm tội lần đầu không bạo lực khiến Thẩm phán Mochin khó có thể kết án ông ta bất kỳ thời gian ngồi tù nào.”

Việc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ là một yếu tố không chắc chắn. Ngay cả khi ông có bị kết án tù, nếu tình cờ thành công trong chiến dịch tranh cử, ông sẽ phải đợi đến nhiệm kỳ của mình để phục vụ. Có nhiều yếu tố liên quan và tình hình tương đối phức tạp. Chi tiết cụ thể vẫn phụ thuộc vào trận đấu tiếp theo giữa các bên.

Hậu quả của sự kết án của Trump đối với thế giới tiền điện tử

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ, như một sự kiện mang tính bước ngoặt khác trong thị trường tiền điện tử năm nay, sẽ có tác động sâu sắc đến sự phát triển tiếp theo. Để giành được phiếu bầu, các ứng cử viên của cả hai đảng đã bày tỏ thái độ thân thiện đối với người dùng tiền điện tử. Một ví dụ điển hình là Đạo luật Công nghệ và Đổi mới Tài chính của Thế kỷ 21 (FIT 21, HR 4763) đã được Hạ viện thông qua vào ngày 22/5, Nhà Trắng cũng gây áp lực lên SEC để thúc đẩy triển khai Ethereum. ETF giao ngay.

Mặc dù thái độ hiện tại của chính quyền Biden đã thay đổi nhưng thị trường vẫn lo lắng về việc họ đảo ngược phương pháp quản trị sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ngược lại, Trump lại ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ hơn và đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ hệ sinh thái tiền điện tử kỳ vọng Trump sẽ thắng cử. Theo quan điểm hiện tại, chiến dịch tranh cử của Trump không hề bị ảnh hưởng bởi vụ việc, thậm chí còn được giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục