65% nguồn cung BTC nằm im hơn một năm báo hiệu mức đáy 

Các biến động giá gần đây của Bitcoin không tạo nên bất kỳ dấu hiệu đáng khích lệ nào cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư mới đang chứng kiến ”Mùa đông crypto” đầu tiên của họ và tình hình này có thể sẽ còn kéo dài bởi các yếu tố vĩ mô. Tuy nhiên, một số phân tích on-chain cho thấy vẫn còn hy vọng cho thị trường, vì một tỷ lệ lớn trong tổng nguồn cung BTC đã không có sự dịch chuyển trong hơn một năm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng thị trường đang rất gần đáy

Hai nhà nghiên cứu và phân tích on-chain, Nik Bhatia và Joe Consorti, đã xuất bản một bài báo có tên “Sóng HODL BTC nhấp nháy báo hiệu đáy” vào cuối tuần vừa qua. Bài báo đã thảo luận về tình trạng không hoạt động của Bitcoin và điều này ảnh hưởng như thế nào đến triển vọng của chính BTC.

Theo bài báo, theo dữ liệu trong quá khứ, một thời gian dài BTC không hoạt động cho thấy đây là mức đáy của thị trường. “Khi sự chuyển động của BTC giảm đi, đây là lúc một mức giá sàn đáng tin cậy đang được thiết lập bên dưới giá giao ngay”, bài báo cho biết. Các nhà phân tích cũng đề cập rằng thị trường đang chuẩn bị đường cho xu hướng tăng tiếp theo từ đây.

Trích dẫn biểu đồ Glassnode, các nhà phân tích lưu ý rằng có tới khoảng 65% nguồn cung BTC “đứng im” trong hơn một năm. Từ dữ liệu lịch sử trên biểu đồ, mỗi khi xu hướng không hoạt động này xuất hiện, nó chỉ ra đáy và một đợt tăng giá sắp xảy ra.

Cộng đồng đã chứng kiến xu hướng này vào năm 2016, khởi đầu cho một đợt tăng giá lớn kéo dài đến năm 2018. BTC đã tăng lên mức ATH hơn 19.000 USD trước khi giảm trở lại. Hơn nữa, vào khoảng cuối năm 2020, giá của đồng tiền này cũng chứng kiến mức đỉnh và giá đáy của nó. Một xu hướng tăng diễn ra sau đó, đưa BTC lên mức ATH tính đến thời điểm hiện tại là $68,789 trước khi hạ nhiệt.

BTC đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi vĩ mô xấu

Biểu đồ Glassnode chỉ ra rằng BTC đã chạm cực điểm trở lại và chúng ta có thể đang tiến gần đến mức đáy. Một điều quan trọng cần lưu ý, mức cao gần đây là 65% cao hơn ATH của năm 2016 đến cuối năm 2020. Điều này nhấn mạnh khẳng định rằng cộng đồng có thể chứng kiến mức ATH mới khi đợt tăng giá tiếp theo bắt đầu.

Bài báo khẳng định: “Nếu 2/3 số BTC “bất động” trong một thời gian dài, giá sẽ tăng lên khi nhiều người mua tham gia vào thị trường, tranh nhau cho một nguồn cung hữu hạn.

Bất chấp những chỉ số đầy hứa hẹn này, hiệu suất trong ngắn hạn của Bitcoin dường như rất kém. Các điều kiện kinh tế vĩ mô không được thuận lợi cho các hành động giá của BTC vào thời điểm cuối năm. Sự thất vọng từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, vào ngày 26 tháng 8 đã đánh bật BTC xuống mức cao nhất gần đây 21,7 nghìn đô la trong ngày hôm đó. Đồng coin này đã được củng cố một cách “cẩn trọng” tại vùng hỗ trợ $20k.

Biểu đồ giá BTC/USD theo TradingView

Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (U.S NonFarm Payrolls, viết tắt NFP) gần đây cho thấy một lượng công việc cao hơn mức mong đợi được ghi nhận cho tháng 8. Các nhà phân tích dự đoán lãi suất sẽ tăng hơn nữa nhờ sự kiện này và sau đó, BTC sẽ gặp nhiều rắc rối hơn. Kể từ báo cáo NFP được công bố ngày trước, BTC đã bị lỗ nhẹ khoảng 4% giá trị. Đồng tiền này đã phá vỡ mức hỗ trợ $20k và giao dịch ở mức $19,965.85 tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu lượng việc làm bổ sung thực tế và mong đợi vào tháng 8 của Hoa Kỳ

- Advertisement -

CEO Ripple: Chào mừng sự ra mắt của XRP ETF

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông hoan nghênh sự ra mắt của...

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thời gian halving Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay, còn khoảng 58 ngày nữa

Dữ liệu của BTC.com cho thấy chiều cao khối hiện tại chỉ còn chưa đầy 58 ngày nữa là đến thời điểm Bitcoin halving.Lần...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

― Advertisement ―

spot_img