Tròn một năm El Salvador đầu tư Bitcoin – Thành công hay thất bại?

Hôm qua (7/9) đánh dấu cột mốc đáng nhớ đối với El Salvador, quốc gia nhỏ nhất và đông dân nhất ở Trung Mỹ, hợp thức hóa đầu tư hợp pháp Bitcoin.

Vào đầu tháng 6/2021, Zap Solutions, một công ty khởi nghiệp thanh toán Bitcoin sử dụng Lightning Network đã thông báo tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami rằng chính phủ El Salvador muốn thông qua luật để đấu thầu Bitcoin dựa trên đồng đô la Mỹ.

Founder và CEO của Zap Solutions xúc động chia sẻ lại thông điệp từ Tổng thống Bukele và tiết lộ một đoạn nhỏ trong dự luật được đề xuất. Mallers nói rằng công ty của ông sẽ mở một trung tâm đổi mới ở El Salvador với sự trợ giúp của Blockstream.

Đến ngày 9/6/2021, dự luật được Quốc hội Lập pháp thông qua với 62 trong số 84 biểu quyết tán thành.

Sau đó vào ngày 24/6/2021, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo trong một bài phát biểu quốc gia rằng “Luật Bitcoin” chính thức có hiệu lực vào ngày 7/9/2021. Trước hôm đó (6/9/2021), ông Bukele thông báo rằng đất nước của ông đã mua 200 Bitcoin đầu tiên và có kế hoạch mua nhiều hơn nữa.

Kể từ tháng 9 năm 2021, El Salvador đã thực hiện 11 giao dịch mua Bitcoin với khối lượng 2.381 BTC. Lần gần đây nhất họ mua Bitcoin diễn ra vào ngày 30/6/2022 khi mua 80 BTC với giá trung bình 19.000 đô la.

Tròn một năm El Salvador đầu tư vào Bitcoin và giá đang giao dịch ở mức 19.200 đô la, không khác mấy so với lần cuối họ mua.

Tổng kết

Tính đến thời điểm hiện tại thì El Salvador đã thất bại vì thua lỗ trong các khoản đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên người dân đất nước này rất vui và tự hào với hành động của Chính phủ. Nếu xét trên dài hạn, chưa biết được danh mục đầu tư này có xứng đáng hay không. Chúng ta cùng chờ đợi và thời gian sẽ trả lời.

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img