Tròn một năm El Salvador đầu tư Bitcoin – Thành công hay thất bại?

Hôm qua (7/9) đánh dấu cột mốc đáng nhớ đối với El Salvador, quốc gia nhỏ nhất và đông dân nhất ở Trung Mỹ, hợp thức hóa đầu tư hợp pháp Bitcoin.

Vào đầu tháng 6/2021, Zap Solutions, một công ty khởi nghiệp thanh toán Bitcoin sử dụng Lightning Network đã thông báo tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami rằng chính phủ El Salvador muốn thông qua luật để đấu thầu Bitcoin dựa trên đồng đô la Mỹ.

Founder và CEO của Zap Solutions xúc động chia sẻ lại thông điệp từ Tổng thống Bukele và tiết lộ một đoạn nhỏ trong dự luật được đề xuất. Mallers nói rằng công ty của ông sẽ mở một trung tâm đổi mới ở El Salvador với sự trợ giúp của Blockstream.

Đến ngày 9/6/2021, dự luật được Quốc hội Lập pháp thông qua với 62 trong số 84 biểu quyết tán thành.

Sau đó vào ngày 24/6/2021, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo trong một bài phát biểu quốc gia rằng “Luật Bitcoin” chính thức có hiệu lực vào ngày 7/9/2021. Trước hôm đó (6/9/2021), ông Bukele thông báo rằng đất nước của ông đã mua 200 Bitcoin đầu tiên và có kế hoạch mua nhiều hơn nữa.

Kể từ tháng 9 năm 2021, El Salvador đã thực hiện 11 giao dịch mua Bitcoin với khối lượng 2.381 BTC. Lần gần đây nhất họ mua Bitcoin diễn ra vào ngày 30/6/2022 khi mua 80 BTC với giá trung bình 19.000 đô la.

Tròn một năm El Salvador đầu tư vào Bitcoin và giá đang giao dịch ở mức 19.200 đô la, không khác mấy so với lần cuối họ mua.

Tổng kết

Tính đến thời điểm hiện tại thì El Salvador đã thất bại vì thua lỗ trong các khoản đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên người dân đất nước này rất vui và tự hào với hành động của Chính phủ. Nếu xét trên dài hạn, chưa biết được danh mục đầu tư này có xứng đáng hay không. Chúng ta cùng chờ đợi và thời gian sẽ trả lời.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm