Những bài học từ sự tự tin của các Bitcoin HODLer

Bitcoin tiền điện tử lớn nhất đã có một hành trình di chuyển khá khó khăn kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, bất kể điều kiện thị trường có như thế nào đi nữa thì luôn có một nhóm HOLDers vẫn tiếp tục duy trì sự hỗ trợ mạnh mẽ mặc dù có nhiều đợt điều chỉnh giá.

Vượt qua cơn bão

Bitcoin là một trong những số liệu on-chain quan trọng cho thấy một dấu hiệu quan trọng để thể hiện tâm lí tự tin của các nhà đầu tư. Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống dưới mốc 10%. Điều này xảy ra lần đầu tiên kể từ khi giá BTC chạm mức thấp 3.200$ vào 12/2018, ở đáy của mùa đông tiền điện tử.

Nguồn: Santiment

Theo công ty phân tích on-chain Santiment, sự biến động của tháng trước trên thị trường tiền điện tử "đã khiến BTC được đưa lên các sàn giao dịch để bán tháo”. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch thấp cho thấy sự tự tin của các holder.

Những holder này duy trì số lượng BTC của họ bất kể thị trường gấu. Dữ liệu mới nhất từ Glassnode cho thấy, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn hiện đang sở hữu khoảng 90% tổng nguồn cung lợi nhuận.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, trong vài tuần qua, tỷ lệ phần trăm nguồn cung lợi nhuận thuộc sở hữu của LTHs đã vượt qua mốc 90%. Điều này có nghĩa là tỷ lệ STHs giảm xuống dưới 10%.

Cá voi Bitcoin dường như đã quyết định cho giá của BTC trong vài tuần qua, khi các nhà phân tích nhận thấy hoạt động của cá voi rất sôi động tại các vùng đỉnh và đáy của BTC gần đây.

Đáng chú ý, dữ liệu đã chỉ ra rằng cá voi Bitcoin đã tận dụng sự suy thoái thị trường của tiền điện tử để tích lũy thêm BTC sau khi bán tháo BTC đợt trước.

Nguyên nhân của mối quan tâm?

Không chỉ những “paper hand” đã bán đi số BTC của họ mà các Bitcoin miner cũng đã bán số lượng BTC của họ trong đợt bán tháo gần đây với tốc độ chậm hơn những lần trước. Sự sụt giảm doanh thu của các BTC miner có thể là một lý do chính đằng sau kịch bản này. Số dư của các miner gần đây đã giảm ở mức cao nhất từ 5-8000 BTC mỗi tháng ( khoảng 150 triệu đến 240 triệu đô ở mức BTC 30.000$).

Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, không phải ai cũng nằm trong nhóm bán tháo này, ví dụ công ty mining Bitcoin Marathon cho biết họ đã nắm giữ 9.941 BTC tính đến 01/06. Công ty đã tận dụng lúc thị trường giá giảm để tích lũy thêm số lượng Bitcoin của mình và đã không bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ tháng 10/2020.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất