Nhiều người đang “bỏ vàng mua BTC”

Nhiều người đang “bỏ vàng mua BTC”. Điều này không đơn giả vì giá Bitcoin tăng, nhưng những số liệu khác đã cho chúng ta thấy làn sóng này dường như đã hiện rõ.

1 đô Bitcoin so với 1 đô vàng sau 10 năm

Yếu tố đầu tiên, phải là lợi nhuận. Một đồ thị đơn giản sau trở nên thuyết phục đối với những người nào có tiền nhàn rỗi. Hoặc đối với ai mong muốn cất trữ tài sản, và muốn đầu tư vào một thứ biến động tiềm năng.

Lợi nhuận với 1$ Bitcoin sau hơn 10 năm. Nguồn: Woobull.

Bitcoin cho tiềm năng vượt xa bất kỳ biến động tài sản nào khác chứ không chỉ vàng. Tuy nhiên, đó chỉ mới là lý do đầu tiên.

Vàng vs Bitcoin: Cuộc chiến sắp đến hồi kết?

Biểu đồ cho thấy biến động của Bitcoin/Vàng và biến động của lượng ETF vàng. Hãy lưu ý kể từ thời điểm cuối năm 2020 đầu năm 2021 trở đi.

So sánh Vàng và Bitcoin. Nguồn: @mikemcglone11
  • Đầu tiên hãy để ý số liệu “Total Known ETF Holding of Gold” (đường màu trắng). Số liệu này cho thấy trữ lượng vàng trong các quỹ ETF. Và nó đã thể hiện xu hướng giảm kể từ cuối năm 2020 trở lại đây.
  • Tiếp theo, để ý đến đường màu hồng. Cho thấy biên độ biến động giữa vàng và Bitcoin thu hẹp dần. Nghĩa là kể từ năm 2018 đến nay, biên độ của Bitcoin đã có phẩn ổn định hơn, tăng vững chắc hơn.

Theo @mikemcglone11, vàng sẽ vẫn đóng một vai trò nhất định khó thay thế. Nhưng sự trỗi dậy của Bitcoin là không thể phủ nhận.

Sự hấp dẫn khó cưỡng…

Không chỉ riêng vàng, nhưng nếu so sánh với nhiều tài sản khác. Trong một khoản thời gian rất đáng kể, lên đến hơn 10 năm. Thì Bitcoin vẫn cho thấy ưu thế tiềm năng hơn hẳn.

So sánh Bitcoin với các tài sản khác. Nguồn: Casebitcoin.com
So sánh Bitcoin với các tài sản khác. Nguồn: Casebitcoin.com

Những con số không thể nói dối, không thể giả mạo. Vì sự thật lịch sử phát triển của Bitcoin rành rành ngay trước mắt và được cả thế giới theo dõi sát sao. Bitcoin thật sự là một sự hấp dẫn khó cưỡng.

  • ROI (tức tỷ suất hoàn vốn) của Bitcoin trong 1 năm hay trong 10 năm đều hơn hẳn tất cả những tài sản lớn khác.
  • Bên cạnh đó, vốn hóa Bitcoin vẫn kém so với nhiều tài sản khác. Chưa được 10% so với vàng, và kém ra các tài sản khác. Điều này cho thấy chặng đường phát triển của Bitcoin vẫn còn dài.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm