JPMorgan Chase đóng băng tài khoản không lý do, 19 tiểu bang phản đối

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

JPMorgan bị buộc tội phân biệt đối xử đối với khách hàng dựa trên niềm tin tôn giáo hoặc chính trị, đóng tài khoản của khách hàng mà không thông báo trước.

Các quan chức thực thi pháp luật, đứng đầu là Tổng chưởng lý Kentucky Daniel Cameron, đã gửi một lá thư tới Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, nói rằng các hoạt động của gã khổng lồ ngân hàng đi ngược lại chính sách bình đẳng vốn có.

JPMorgan Chase bị cáo buộc phân biệt đối xử với khách hàng dựa trên tín ngưỡng tôn giáo hoặc quan điểm chính trị của họ, vi phạm chính sách chống phân biệt đối xử của công ty.

Trích từ thông báo của ông Cameron như sau:

Tháng 5/2022, Chase đột ngột đóng tài khoản séc của Ủy ban Quốc gia về Tự do Tôn giáo (NCRF). NCRF là một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên đức tin, phi đảng phái chuyên bảo vệ quyền của mọi người ở Mỹ được tự do sống theo đức tin của mình. Ban cố vấn quốc gia của NCRF bao gồm các thành viên Cơ đốc giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái và Hồi giáo…

Khi NCRF hỏi về lý do Chase đóng tài khoản, nhiều nhân viên ngân hàng nói rằng quyết định này đến từ văn phòng công ty. Cụ thể, giám đốc điều hành của NCRF được thông báo rằng một ghi chú trong hồ sơ ghi rằng nhân viên của Chase không được phép cung cấp thêm bất kỳ thông tin làm rõ nào cho khách hàng.

Các công tố viên tổng quốc gia đang yêu cầu JPMorgan tiết lộ chính sách nội bộ về việc đóng tài khoản và cam kết bình đẳng trong việc đối xử với tất cả khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất