Tin nóng ⇢

Founder Curve Finance bị cáo buộc biển thủ tiền đầu tư

Ba công ty đầu tư mạo hiểm (VC) tiền mã hóa lớn, ParaFi, Framework Ventures và 1kx, đồng loạt khởi kiện nhà sáng lập Curve Finance, Michael Egorov, với cáo buộc gian lận thương mại.

Theo các công ty đầu tư, họ đã đầu tư 1 triệu USD vào Curve nhưng không thể nhận lại lợi nhuận, trong khi Egorov chi tiêu 41 triệu USD và 18,25 triệu USD để mua bất động sản.

Michael Egorov, nhà sáng lập Curve Finance. Ảnh: Holdex

Egorov đã tốt nghiệp cử nhân toán học ứng dụng và vật lý. Năm 2015, anh rời khỏi LinkedIn để thành lập NuCypher. Năm 2019, anh bắt đầu phát triển Curve. Để mở rộng Curve, Egorov tìm kiếm đầu tư từ các công ty đầu tư tiền mã hóa, bao gồm ParaFi, Framework Ventures và 1kx.

Cuối cùng, ba VC đã chọn đầu tư vào Swiss Stake GmbH của Egorov, một tổ chức hoạt động được đăng ký tại Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, Egorov cho biết rằng tài sản của họ sẽ được sử dụng để thuê các nhà phát triển, luật sư và những nhân viên khác.

Các công ty đầu tư cho rằng Egorov không có ý định nhượng quyền kiểm soát Curve, khi nắm giữ nhiều token CRV hơn dự kiến. Thay vì nhượng quyền cho Curve DAO, Egorov đã bán thêm số lượng token CRV để thu lợi nhuận trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm