DMM Bitcoin huy động 50 tỷ yên để trang trải cho việc rút tiền của khách hàng sau vụ hack

DMM Bitcoin, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử thuộc DMM Group của Nhật Bản, đang lên kế hoạch huy động hơn 50 tỷ yên (khoảng 322 triệu USD) thông qua tăng vốn và vay mượn nội bộ. Số tiền này sẽ được sử dụng để thanh toán cho việc rút tiền của khách hàng và các chi phí khác liên quan đến vụ hack Bitcoin xảy ra vào ngày 31 tháng 5.

Vụ hack đã khiến DMM Bitcoin mất đi 4.502,9 Bitcoin, tương đương khoảng 305 triệu USD. Đây được xem là vụ tấn công mạng lớn thứ hai nhắm vào sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản, sau vụ tấn công Coincheck năm 2018 với thiệt hại 58 tỷ yên.

Để đối phó với vụ việc, DMM Bitcoin đã cam kết đảm bảo đầy đủ số Bitcoin bị đánh cắp cho khách hàng. Sàn giao dịch cũng đã tạm thời hạn chế tất cả các giao dịch mua bán spot và khách hàng rút tiền Yên Nhật có thể phải đối mặt với sự chậm trễ.

DMM Bitcoin cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra vụ hack và truy tìm thủ phạm. Sàn giao dịch cũng đang thực hiện các biện pháp để tăng cường an ninh mạng và ngăn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr