Compound được xếp hạng tín dụng B bởi S&P Global Ratings

Mặc dù giao thức mang lại lãi suất sinh lời 4% mỗi năm, tỷ suất này trên thực tế chỉ dành cho những nhà đầu tư được công nhận tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày 9/5, giao thức DeFi Compound Treasury thông báo họ đã được S&P Global Ratings xếp hạng B. Đây là lần đầu tiên một cơ quan tín dụng lớn đưa ra xếp hạng cho giao thức DeFi được thể chế hóa. Thang đo mức độ đầu tư phù hợp của S&P dao động từ AAA (cực kỳ mạnh) đến D (mặc định). Kết quả B mà Compund nhận được cho thấy giao thức có thể đáp ứng các cam kết tài chính, mặc dù họ vẫn còn tương đối dễ bị tác động bởi điều kiện kinh doanh, tài chính và kinh tế. 

Cụ thể, đề cập đến xếp hạng của Compund, S&P Golbal viện dẫn quy định không chắc chắn đối với stablecoin như USD Coin (USDC), rủi ro chuyển đổi từ stablecoin sang tiền pháp định, cơ sở vốn hạn chế và nghĩa vụ trả lãi 4% mỗi năm. Tuy nhiên, cơ quan cho biết khoản lỗ được ghi nhận là 0 đã giảm nhẹ phần nào rủi ro của lãi suất cao. 

Ông Reid Cuming, Tổng giám đốc Compound Treasury, nhận xét:

"Xếp hạng của S&P giúp các tổ chức khách hàng của chúng tôi dễ dàng hiểu hơn về cơ hội và rủi ro của việc quản lý tiền mặt bằng tiền điện tử."

Nếu giao thức sớm cải thiện quy định rõ ràng hơn đối với tài sản kỹ thuật số hoặc sở hữu hiệu suất vững chắc dài hạn hơn, Compund có thể sớm được thăng hạng trong thang đánh giá.

Compound Treasury và khoản lợi tức được hỗ trợ bởi giao thức cho vay DeFi Compound. Hiện tại, 301.650 nhà cung cấp đã đưa tài sản kỹ thuật số trị giá 6,94 tỷ USD vào giao thức trong khi khoản vay lên đến 1,83 USD. Mặc dù cao hơn lãi tiết kiệm của hầu hết ngân hàng lớn tại Mỹ, khoản lợi suất này chỉ có thể tiếp cận với các nhà đầu tư được công nhận hoặc những người đáp ứng ngưỡng thu nhập và giá trị ròng đáng kể.

- Advertisement -

Mạng bảo mật có thể lập trình Aleo: Nhóm đang xóa thông tin KYC bị rò rỉ vô tình bởi những người tham gia...

Mạng bảo mật có thể lập trình Aleo đăng trên nền tảng X: "Cuối tuần trước, thông tin KYC của 10 người tham gia...

Tài khoản MicroStrategy X bị nghi ngờ bị tấn công và đăng liên kết airdrop lừa đảo

Tài khoản X của MicroStrategy bị nghi ngờ bị tấn công và một liên kết airdrop lừa đảo đã được đăng. Theo giám sát của...

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần này 26/02-03/03

Điểm nổi bật trong tuần tới:Người dùng cộng đồng Cosmos tiết lộ rằng Cosmos Hub đã phân nhánh AtomOne hoặc ra mắt mạng chính...

Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử vượt quá 2,1 nghìn tỷ USD và thị phần của ETH đạt 17,8%

Dữ liệu của CoinGecko cho thấy tổng giá trị thị trường của tiền điện tử là 2,103 nghìn tỷ USD, với mức tăng 1,3%...

Giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum TVL vượt quá 4 tỷ USD

Dữ liệu DefiLlama cho thấy TVL của giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum hiện là 4,038 tỷ USD, trong đó năm giao...

― Advertisement ―

spot_img