Tin nóng ⇢

Binance Brazil đối mặt với cuộc điều tra về mô hình kim tự tháp

Binance Brazil đang đối mặt với một cuộc điều tra từ phía chính phủ nước nà về các cáo buộc về mô hình kim tự tháp.

Theo tin tức từ tờ báo địa phương, các nhà chức trách Brazil đang điều tra việc sử dụng hệ thống mô hình kim tự tháp trong hoạt động, một hành vi bị coi là vi phạm pháp luật tại Brazil.

Khởi xướng cuộc điều tra là Nghị sĩ Alfredo Gaspar, thành viên Hạ viện Brazil, đã triệu tập CEO Binance Brazil, Guilherme Haddad và dự kiến có cuộc điều trần trước Quốc hội.

Giám đốc điều hành hiện tại của Binance Brazil, Guilherme Haddad. Ảnh: Binance

Gaspar đưa ra các cáo buộc rằng Binance Brazil đã sử dụng mô hình kim tự tháp để chuyển tài sản trong quá trình hoạt động tại Brazil. Nhiều cơ quan quản lý của các nước khác cũng tiến hành điều tra Binance tội danh tương tự.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) đã yêu cầu Binance ngừng cung cấp các sản phẩm Bitcoin futures cho người tiêu dùng tại Brazil. CVM cho rằng Binance đang sử dụng các phương thức kinh doanh có dấu hiệu vi phạm luật pháp.

Thêm vào đó, Binance Brazil cũng đang có tranh chấp pháp lý với Capitual, một công ty xử lý thanh toán trước đây tại Brazil. Kết quả là, một số tài sản của Binance Brazil trị giá khoảng 94 triệu USD đã bị đóng băng.

Có thể bạn quan tâm