Tin nóng ⇢

Amazon dẫn đầu trong việc phát triển đồng euro kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo ngày 15/9 rằng họ đã chọn năm công ty để hỗ trợ thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số sắp tới của mình.

Những cái tên mà ECB “chọn mặt gửi vàng” bao gồm Amazon, CaixaBank, Worldline, European Payments Initiative và Nexi. Theo đó, năm công ty sẽ phát triển các giao diện người dùng liên quan đến đồng euro kỹ thuật số sắp tới. Chúng được sử dụng cho các giao dịch mô phỏng trong việc kiểm tra sau đó.

Amazon trở thành đại diện sáng giá nhất

Amazon sẽ tạo ra một giao diện để xử lý các khoản thanh toán thương mại điện tử. Chưa rõ họ sẽ phát triển dựa trên giao diện hiện tại của Amazon hay tạo ra một giao diện hoàn toàn mới.

Các công ty khác tham gia vào dự án bao gồm ngân hàng Tây Ban Nha CaixaBank và công ty xử lý thanh toán châu Âu Worldline. Họ sẽ tạo ra các giao diện tương ứng cho các khoản thanh toán ngang hàng trực tuyến và ngoại tuyến. Cuối cùng, European Payments Initiative (EPI) và công ty paytech Nexi sẽ cung cấp giao diện cho các giao dịch tại điểm bán hàng. Giải pháp của EPI sẽ tập trung vào các giao dịch do người trả tiền thực hiện, trong khi giải pháp của Nexi sẽ tập trung vào các giao dịch do người nhận thanh toán thực hiện.

Năm ứng viên được chọn lọc từ 54 tổ chức, công ty trên toàn cầu muốn tham gia vào dự án phát triển đồng euro kỹ thuật số của Euro. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết:

Mỗi giai đoạn thử nghiệm dựa trên sự phát triển mới từ những đóng góp của các công ty tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục