Yahoo tung ra các sự kiện Metaverse bất ngờ cho công dân Hồng Kông

Yahoo đã công bố ý định khởi động một loạt dự án Metaverse ở Hồng Kông, dường như tạo ra một cuộc biểu tình ngắn cho token gốc của Decentraland, MANA.

Một ngày sau khi Meta Platforms vạch ra các kế hoạch Metaverse của riêng mình cho khu vực, Yahoo đã công bố một loạt các hoạt động liên quan đến Metaverse và các token không thể thay thế ở Hồng Kông.

Yahoo, một công ty truyền thông internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiết lộ rằng họ sẽ tổ chức một loạt các sự kiện ảo và các buổi hòa nhạc cho người dân Hồng Kông trong Metaverse Decentraland.

Theo Lorraine Cheung, trưởng bộ phận khán giả của Yahoo Hong Kong, Metaverse là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho người dân Hong Kong muốn tham gia vào các hoạt động xã hội trong khi các hạn chế về đại dịch vẫn còn. Vào ngày 9 tháng 6, một nhiệm vụ trên toàn quốc đã được ban hành bắt buộc tất cả các địa điểm công cộng, chẳng hạn như quán bar và nhà hàng, thực hiện xét nghiệm COVID-19 âm tính:

“Chúng tôi hy vọng sử dụng Metaverse để kết nối mọi người bất kể thời gian và vị trí thực tế.”

Yahoo cũng sẽ khởi động một triển lãm NFT mang tên "The Abyss of Kwun Tong", nơi sẽ chứng kiến các nghệ sĩ địa phương hầu như sẽ tái hiện lại khu vực cổ xưa của Kwun Tong, nơi đã bị tàn phá đáng kể do quá trình tái phát triển.

Nhà sản xuất sáng tạo Leung Ching-hsuan nói rằng mục tiêu của triển lãm NFT là “giữ lại con người bằng cách sử dụng công nghệ”.

Hôm thứ Ba, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta đã đưa ra chiến lược hợp tác cùng với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương như quán cà phê, trường học và phòng trưng bày nghệ thuật để tạo ra những trải nghiệm tổng hợp “ đầu tay ’’ cho người dân.

Theo một báo cáo của công ty tư vấn toàn cầu McKinsey vào tuần này, các tập đoàn lớn đang ngày càng áp dụng Metaverse, ước tính rằng chi tiêu liên quan đến Metaverse sẽ trị giá khoảng 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Đầu năm nay, JPMorgan, ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã gây chú ý khi phát hành một báo cáo gọi công nghệ Metaverse là “cơ hội một nghìn tỷ đô la”, cùng với việc mở trụ sở ảo của riêng họ trong Decentraland Metaverse.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất