XRP có thể giảm 25%-30% vì 3 lí do sau đây

Sự kết hợp của các chỉ số về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và yếu tố mạng xã hội cho thấy rủi ro giảm giá đối với XRP sau khi giá của nó tăng hơn 8% tính tới thời điểm hiện tại.

Giá XRP của Ripple có nguy cơ giảm hơn 25% trong những tuần tới do các set-up giảm giá trong nhiều tháng và nguồn cung XRP quá mức.

XRP trong mô hình tam giác giảm

XRP đã đi trong mô hình tam giác giảm từ lúc giá chạm mức 1,98$ (mức giá cao thứ 2 sau ATH)  vào 04/2021.

Khi đi vào set-up tam giác giảm XRP/USD đã cho thấy những đỉnh sau luôn thấp hơn đường trendline giảm và tìm thấy mức hỗ trợ vững chắc ở 0,55$ được hiển thị trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ giá hàng tuần của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Nến tuần kết thúc vào 13/03, giá của XRP một lần nữa re-test đường trendline giảm của tam giác cũng được xem là đường kháng cự, báo động đồng tiền có thể trải qua một động thái pullback đến vùng hỗ trợ của mô hình gần 0,55$, giảm khoảng 25% đến 30%.

Ngoài những yếu tố trên thì còn có các yếu tố giảm giá khác xuất hiện xung quanh ngưỡng kháng cự của mô hình tam giác.

XRP đã hình thành một nến búa ngược vào 12/03, cho thấy phe bán đang áp đảo phe mua (lực mua thấp hơn gần mức cao nhất trong tuần khoảng 0,85$).

Biểu đồ giá hàng ngày XRP/USD có nến búa ngược. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, giá đã giảm xuống khi sự hợp lưu của các ngưỡng kháng cự được xác định bởi đường EMA 20 tuần, hoặc EMA 20 tuần (đường màu xanh) và EMA 50 tuần (đường màu đỏ) như được hiển thị trong hình ảnh đính kèm bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần XRP/USD với các ngưỡng kháng cự MA. Nguồn: TradingView

Fud về việc nguồn cung quá mức

Nhiều tín hiệu giảm giá cho XRP xuất hiện sau khi Ripple Labs khóa 800 triệu XRP trong ký quỹ như một phần của lịch trình rút tiền được lập trình.

Công ty đã chuyển khoảng 100 triệu XRP trị giá gần 40 triệu đô vào ví sàn ngày 03/03. Trong khi nó giữ 700 triệu XRP khác (trị giá khoảng 550 triệu đô) trong một tài khoản ký quỹ, làm tăng dự đoán sẽ có ít nhất 200 triệu XRP sẽ tràn vào thị trường để tạo quỹ cho chi phí hoạt động của Ripple cũng như phân phối XRP giữa các khách hàng toàn cầu của Ripple.

Việc tăng đột biến nguồn cung trước đây đã tạo ra làn sóng bán tháo nên điều này càng khiến mọi người e ngại. Giống như XRP/USD đã giảm hơn 50% xuống gần 0,60$ trong 4 tháng sau khi nguồn cung lưu thông tăng từ 40,46 tỷ lên hơn 47 tỷ chỉ trong 2 ngày.

Nguồn cung lưu hành XRP. Nguồn: Messari

Tuy nhiên, việc Ripple rút 800 triệu XRP vẫn chưa được thống kê trong nguồn cung lưu hành của nó.

Rủi ro chốt lời tăng cao

Một yếu tố khác có thể khiến giá XRP giảm 25-30% để đạt được mục tiêu trong mô hình tam giác giảm là chỉ báo Santiment theo dõi các xu hướng trên mạng xã hội và tác động của chúng đối với xu hướng thị trường.

Giá XRP so với xu hướng $XRPNetwork. Nguồn: Santiment

Santiment lưu ý giá của XRP đã tăng hơn 15% so với tuần trước vào 12/03, cùng với sự gia tăng đột biến trong các tìm kiếm trên mạng xã hội với hashtag #XRPNetwork, cho thấy rằng nó có thể có một đợt bán tháo tiềm năng phía trước:

"Trong lịch sử, khi đám đông khiến #XRPNetwork trở thành một chủ đề tìm kiếm hàng đầu thì việc chốt lời là hợp lý."

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Thecoindesk. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất