Tin nóng ⇢

Vụ kiện tụng giữa Grayscale và SEC có thể mất đến hai năm

Theo Salm, sẽ phải mất hai năm nữa mới có thể tìm được tiếng nói chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các công ty quản lý tài sản tiếp tục đấu tranh cho một ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ bất chấp các nhà quản lý vẫn hoài nghi về ý tưởng này.

Craig Salm, giám đốc pháp lý tại công ty quản lý tài sản Grayscale, đã thảo luận về vụ kiện của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một ETF Bitcoin giao ngay.

Mặc dù chấp nhận các sản phẩm ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (futures), SEC vẫn nói không với các hợp đồng tương lai thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin (spot). 

Trước vấn đề này, Grayscale cho rằng việc từ chối một sản phẩm giao ngay là không nhất quán khi chỉ với lý do không đủ biện pháp bảo vệ chống lại sự thao túng thị trường, khi các sản phẩm được phê duyệt được định giá dựa trên thị trường cơ bản đó.

Do đó, nhóm pháp lý Grayscale tin rằng việc không chấp thuận các ETF Bitcoin giao ngay trong bối cảnh các ETF tương lai Bitcoin được chấp thuận có thể được coi là “sự phân biệt đối xử không công bằng”. Salm cho rằng điều này vi phạm một số luật bao gồm Đạo luật Tố tụng Hành chính và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.

Theo Salm, sẽ phải mất hai năm nữa mới có thể tìm được tiếng nói chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).  

Song cho dù mất bao lâu đi chăng nữa, Salm nói rằng Grayscale vẫn tin tưởng vững chắc vào lập trường của mình và lạc quan rằng tòa án sẽ đứng về phía mình.

Khi Grayscale đưa ra thách thức pháp lý với SEC, các thành viên cộng đồng đã đứng về phía công ty. Nhiều người đã thất vọng với quyết định từ chối ETF Bitcoin giao ngay trong khi phê duyệt một ETF bán khống Bitcoin. Một người dùng Twitter đã cáo buộc rằng động thái của SEC nhằm mục đích “kìm hãm giá Bitcoin”.

Có thể bạn quan tâm