Viện kiểm sát Thượng Hải: Việc sử dụng tiền ảo để trao đổi ngoại hối là bất hợp pháp

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Chi nhánh thứ hai của Viện kiểm sát thành phố Thượng Hải đã ban hành văn bản cho biết vài ngày trước, Chi nhánh thứ hai của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thượng Hải đã khởi tố vụ án mua bán trái phép ngoại hối bằng tiền ảo và đã thắng án phạt tù. Một cá nhân đã nhận án tù trong 3 năm 3 tháng và phạt 30.000 NDT. Vụ án này là một loại vụ án hình sự mới liên quan đến hoạt động kinh doanh ngoại hối trái phép sử dụng tiền ảo làm phương tiện trung gian.

Các công tố viên nhắc nhở rằng trường hợp này cực kỳ khó hiểu vì cái gọi là các yếu tố kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới như giao dịch tiền ảo, thanh toán trực tuyến và nạp tiền. Khác với việc trao đổi “scalpers” bất hợp pháp sớm trước các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, và việc thực hiện các giao dịch nhân dân tệ và ngoại hối sau đó thông qua các ngân hàng ngầm, những gì bị cáo trong trường hợp này thực hiện dựa trên việc trao đổi hàng hóa ảo, kinh doanh ngoại hối. 

Sử dụng tiền ảo làm phương tiện giao dịch để thực hiện chuyển đổi giá trị tiền tệ giữa ngoại hối và Nhân dân tệ, bao gồm đổi Nhân dân tệ lấy tiền ảo, sau đó chuyển đổi tiền ảo thành ngoại hối hoặc đổi ngoại hối lấy tiền ảo, sau đó chuyển đổi tiền ảo thành Nhân dân tệ, tất cả Mua và bán ngoại hối là bất hợp pháp. 

Internet không phải là nơi nằm ngoài vòng pháp luật và tiền ảo không thể là vỏ bọc cho tội ác. Mọi hành vi lợi dụng hình thức hợp pháp để che đậy mục đích phi pháp cuối cùng sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất