Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Google Cloud ra mắt Blockchain Node Engine hoạt động trên Ethereum

Google Cloud đang tăng cường nỗ lực hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trong việc xây dựng và phát hành những sản phẩm...
HomeTin tứcAtlcoinViệc tranh chấp nội bộ của Bitmain đã đi đến hồi kết

Việc tranh chấp nội bộ của Bitmain đã đi đến hồi kết

Vừa qua, các nhà đồng sáng lập của công ty khai thác Bitcoin Bitmain đã vừa đạt được thỏa thuận thống nhất. Đây là một dấu hiệu tích cực sau một năm tranh chấp kéo dài liên quan đến tương lai của công ty.

Thời khắc chuyển giao quyền lực

Trong thỏa thuận này, Giám đốc điều hành và Chủ tịch hiện tại của Bitmain, Jihan Wu, sẽ từ chức. Vị trí này sẽ được nhường chỗ cho người đồng sáng lập khác của công ty, Micree Zhan.

Được biết, Zhan đồng ý mua 600 triệu USD từ cổ phiếu Bitmain. Tức chiếm hơn một nửa tổng số cổ phiếu chung. Điều này thể hiện như là một phần của việc chuyển giao quyền lực.

Bitmain sẽ giữ lại năm ghế trong hội đồng quản trị của mình. Ba trong số đó có thể được chọn bởi Zhan, trong khi hai ghế còn lại là do Wu chỉ định.

Ngoài ra, một công ty con Bitdeer sẽ tách ra khỏi Bitmain. Nhiệm vụ của họ là kiểm soát các hoạt động của công ty tại Na Uy và Mỹ.

Thỏa thuận đánh dấu sự kết thúc của cuộc tranh chấp kéo dài nhiều năm. Trước đó, cả hai nhà đồng sáng lập từng đấu tranh với nhau để giành quyền lực tối ưu trong công ty.

Một số người trong cộng đồng khai thác cũng đã chứng kiến cuộc tranh giành quyền lực này. Điều này là nguyên nhân chính đã khiến công ty tuột lại một chút về khả năng cạnh tranh so với các đối thủ khác.

tl;dr they settled it and Jihan has resigned. Everything is being spun out. https://t.co/XCeLle9u5K— Riccardo Spagni (@fluffypony) January 26, 2021

Nhìn lại hành trình của Bitmain

Bitmain là công ty khai thác lớn nhất Thế giới. Và đồng thời cũng là công ty có ảnh hưởng nhất trong thế giới tiền điện tử.

Công ty được chính thức ra mắt vào năm 2013 nhưng nhanh chóng trở nên nổi bật. Nhất là trong phạm vi phần cứng khai thác nổi tiếng tên AntMiner của mình.

Phần cứng khai thác thường xuyên được liệt kê giới thiệu trong số các lựa chọn phổ biến nhất. Nó chủ yếu là dành cho các thợ đào thuộc mọi quy mô khác nhau trên toàn cầu.

Công ty cũng sở hữu Antpool, nhóm khai thác lớn nhất trên thế giới. Họ kiểm soát hơn 7% hashrate khai thác của Bitcoin. Nhóm này cũng chịu trách nhiệm khai thác dưới 8% tổng số khối Bitcoin.

Thật vậy, các thợ đào Bitcoin đã xem xét một số đề xuất để nâng cấp mạng trong những năm qua. Nhiều người đã hướng về phía gã khổng lồ khai thác để xem những thợ đào của công ty đang báo hiệu điều gì.

Điều gì đang chờ đợi Bitmain ở phía trước?

Một giải pháp hoàn toàn mới đang được đưa ra và sẽ mang sức ảnh hưởng chung về mọi mặt. Wu đã đề cập đến “lật sang một trang mới với những cơ hội lớn ở phía trước” trong phát biểu gần đây.

Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy sẽ trân trọng khoảng thời gian đứng ở vị trí người đứng đầu công ty. Vào thời gian tới khi nắm quyền lãnh đạo của Bitdeer, chúc cho mọi điều tốt lành sẽ tới.

Không còn nghi ngờ gì nữa khi thỏa thuận này đã đánh dấu khép lại một kỷ nguyên tranh chấp. Nhất là khi một trong những người sáng lập ban đầu của nó ra đi.

Tuy nhiên, ngành khai thác Bitcoin tiếp tục sẽ lại tăng trưởng nhanh chóng. Bitmain, với tư cách là đơn vị khai thác lớn nhất trong ngành tiền điện tử. Họ được kỳ vọng sẽ có thể tiếp tục dẫn đầu sự tăng trưởng của ngành trong tương lai.

Theo BeInCrypto