Việc sử dụng tiền điện tử đang gia tăng ở Canada

Theo một báo cáo do Ngân hàng Canada công bố, số lượng người nắm giữ bitcoin đã tăng gấp đôi từ 5% vào năm 2020 lên 13% vào năm 2021.

Khi thị trường tiền điện tử trải qua một trong những lần sụt giảm tồi tệ nhất của nó, có một lớp lót bạc, đặc biệt nếu bạn sống ở Canada. Trong một báo cáo được công bố cách đây 5 ngày, Ngân hàng Canada tiết lộ rằng số lượng người nắm giữ bBitcoin gần như tăng gấp ba lần từ năm 2020 đến năm 2021, từ 5% lên 13%.

Trung bình, số lượng bitcoin nắm giữ là 500 đô la, với hầu hết những người nắm giữ sử dụng BTC để đầu cơ do mức độ biến động cao ngăn cản việc sử dụng nó như một hình thức thanh toán.

“Giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether thường biến động gấp 4 đến 5 lần trong suốt năm 2021 so với chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500.”

Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý rằng các stablecoin được gắn với một loại tiền tệ định danh và được hỗ trợ bởi dự trữ thanh khoản có thể giúp giảm bớt sự biến động của các loại tiền điện tử khác nếu các nhà phát hành có thể đáp ứng các yêu cầu mua lại.

Mối quan hệ giữa tiền điện tử với các thị trường truyền thống đang phát triển

Tiền điện tử đã trở nên gắn bó chặt chẽ hơn với tài chính truyền thống, thông qua các công cụ phái sinh hoặc làm tài sản thế chấp để cho vay, làm tăng khả năng xảy ra sóng xung kích của thị trường tiền điện tử tác động đến môi trường kinh tế rộng lớn hơn.  Do đó, báo cáo nói rằng các chính phủ phải phối hợp các nỗ lực quản lý để ngăn chặn tội phạm khai thác sơ hở.  Ngân hàng Canada có một quan chức phụ trách các Vấn đề Quy định của Ban Ổn định Tài chính của nhóm làm việc về stablecoin chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực quản lý xung quanh stablecoin.

Cách tiếp cận của Canada đối với quy định kỹ thuật số đã tồn tại ở cấp tỉnh. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đã công bố xem xét lập pháp đối với lĩnh vực tài chính trong ngân sách năm 2022, với các loại tiền kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu.

Vào tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp, giao nhiệm vụ cho nhiều cơ quan chính phủ nghiên cứu tiền điện tử và phối hợp nỗ lực để soạn thảo các quy định toàn diện, trong số những thứ khác, bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ cho chính sách khủng bố.

Quỹ hưu trí Canada đã đầu tư 150 triệu đô la vào Celsius

Celsius Network, với giám đốc tài chính hiện tại Rod Bolger trước đây từng là Giám đốc tài chính của Ngân hàng Hoàng gia Canada, ngân hàng lớn nhất Canada tính theo giá trị vốn hóa thị trường, đã ngừng rút tiền vào ngày hôm qua để đưa công ty "vào vị trí tốt hơn" để đáp ứng các yêu cầu đổi tiền "theo thời gian" làm dấy lên lo ngại về tình trạng TerraUSD lặp lại. Đồng stablecoin TerraUSD đã sụp đổ vào tháng trước vì nó không thể duy trì tỷ giá của mình với đồng đô la Mỹ sau nhiều lần yêu cầu rút tiền.

Bất chấp cảnh báo từ các cơ quan quản lý nhà nước ở Hoa Kỳ về các sản phẩm chịu lãi suất của Celsius, các chuyên gia tài chính quản lý quỹ hưu trí 326,7 tỷ đô la của tỉnh Quebec với công ty đầu tư mạo hiểm WestCap Group, một công ty đầu tư mạo hiểm, rót 400 triệu đô la vào túi của người cho vay. Quan điểm chính thức của Caisse de Depot et Placement du Quebec (CDPQ), công ty quản lý quỹ hưu trí vào thời điểm đó, rằng khoản đóng góp 150 triệu đô la của nó là một sự đánh cược vào khả năng phá vỡ của blockchain.

Theo David Thomas

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất