2021-06-17 15:36:39

Việc quản lý tài sản phi tập trung được thực hiện hóa bởi dHedge

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  17

Quỹ phòng hộ (hedge fund) là một quỹ đầu tư giúp đa dạng hóa danh mục và bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro của thị trường. Nhà đầu tư đưa tài sản cho các nhà quản lý quỹ và trả phí quản lý cho họ.

Tuy nhiên các quỹ phòng hộ hiện tại có rất nhiều hạn chế khiến dòng tiền muốn tham gia có nhiều khó khăn. Như một điều tất yếu, blockchain xuất hiện và xóa bỏ những rào cản của nền tài chính truyền thống. Và dHedge là một trong những cái tên tiên phong giúp hiện thực hóa việc quản lý tài sản phi tập trung.

Quỹ phòng hộ và những hạn chế ở tài chính truyền thống

Ngành quản lý tài sản ở tài chính truyền thống hiện đang có rất nhiều hạn chế. Điều này có thể kể đến như có quá nhiều bên thứ ba, chi phí đắt đỏ và không minh bạch.

Thêm vào đó ở bên nguồn cung có rất ít nhà quản lý quỹ được thể hiện khả năng của mình. Nguyên nhân là do để quản lý một quỹ rất tốn kém và anh em cần có một lượng lớn giá trị tài sản đang quản lý. Ở bên nguồn cầu, có quá ít thông tin giúp anh em có thể so sánh và chọn lựa quỹ phù hợp nhất với bản thân mình. Do đó điều này giới hạn một thị trường có tiềm năng cực kỳ to lớn.

Cho đến khi blockchain và Crypto xuất hiện và mang đến khả năng để thay đổi tất cả. DeFi tạo ra một hạ tầng mở, permissionless giúp mở khóa tiềm năng của thị trường quản lý tài sản phi tập trung.

Hiện tại các quỹ phòng hộ với rất nhiều hạn chế đã quản lý số lượng tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đô, vậy thử tưởng tượng xem sẽ thế nào nếu một người có thể đầu tư vào bất cứ quỹ nào mà bản thân muốn ở bên tất cả đâu trên thế giới? Sẽ thế nào nếu một người nhỏ tuổi là quản lý của một quỹ thành công nhất thế giới?

dHedge và chiếc chìa mở khóa tiềm năng của việc quản lý tài sản

dHedge được phát triển với mục đích dân chủ hóa việc đầu tư, cân bằng sân chơi hiện tại và thúc đẩy việc quản lý tài sản lên một tầm cao mới.

Để một protocol quản lý tài sản hoạt động yêu cầu một vài điều sau:

  • Bảo đảm an toàn quỹ, nhà quản lý quỹ không thể rời pool và rũ bỏ trách nhiệm.
  • Vẫn đảm bảo sự tự do cho nhà quản lý sử dụng tài sản trong pool.

Do đó đội phát triển đã lựa chọn Synthetix, một platform hàng đầu về tài sản tổng hợp (synthetic assets) để tích hợp vơi dHedge.

Điều này giúp nhà quản lý:

  • Tiếp cận với nhiều loại tài sản khác nhau như crypto, hàng hóa, các chỉ số chứng khoán,...
  • Short các loại tài sản với tính năng mới của Synthetic, inverse synths.
  • Giao dịch mà không phải chịu độ trượt giá.

Việc quản trị luôn được đội dHedge đặt lên hàng đầu. Tương lai phát triển của dự án được quyết định bởi việc cộng đồng tham gia vào việc staking DHT và bỏ phiếu.

dHedge đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua, một phần là do dự án tạo ra một môi trường cạnh tranh giữa các nhà quản lý nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người dùng. Một trong những thứ anh em có thể thấy đầu tiên là leaderboard (bảng xếp hạng giữa các nhà quản lý).

Việc xếp hạng được đánh giá bởi việc kết hợp giữa chỉ số đo độ rủi ro và tổng giá trị tài sản trong pool. Các nhà quản lý có thể tương tác với cộng đồng thông qua các bài đăng trên dHedge ở cả chế độ công khai và riêng tư. Điều này sẽ tăng độ kết nối giữa nhà đầu tư và quản lý quỹ từ đó tạo ra một độ “dính” giữa người dùng và platform.

Tổng quan về việc đầu tư trên dHedge

Để đầu tư vào một pool anh em sẽ phải deposit sUSD (native stablecoin của Synthetix). Và khi anh em rời pool, anh em sẽ được chia sẻ một phần lợi nhuận mà pool đạt được vào thời điểm đó. Số lợi nhuận đó có thể được đổi cho sUSD hoặc các loại tài sản khác.

Trên dHegde anh em có thể tiếp cận với các chiến lược đầu tư tốt nhất bởi các nhà quản lý ở khắp nơi trên thế giới. Các nhà quản lý không thể “chuồn” với tài sản của người dùng, tất cả đều minh bạch dựa vào công nghệ blockchain.

Tất nhiên dự án biết khó khăn đang khiến người dùng đau đầu hiện nay - phí gas cao và thời gian chờ đợi lâu. Do đó dHedge đang phát triển giải pháp L2 của Optimism nhằm gỡ bỏ mọi hạn chế để người dùng có thể đạt được lợi ích cao nhất khi tham gia.

Tóm tắt

dHedge đã phát triển rất nhanh và những mảnh ghép cuối cùng đang dần được hoàn thiện. Hãy cùng chờ xem liệu dự án có thể tiếp tục thu hút người dùng và tăng trưởng mạnh mẽ hay không? Liệu các nhà quản lý có thể đạt được những kỳ tích vượt qua cả các quỹ đầu tư truyền thống?

#dhedge #DHT #asset

 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục