Ví Alameda dưới sự kiểm soát của thanh toán viên đã mất khoảng 11,5 triệu đô la

Những thanh toán viên của Alameda Research báo cáo đã phải chịu khoản lỗ ít nhất 11,5 triệu đô la kể từ khi nắm quyền kiểm soát các tài khoản giao dịch.

Vào ngày 16 tháng 1, dưới sự kiểm soát của thanh toán viên, các địa chỉ ví Alameda đã chịu tổn thất đáng kể, với tổng số tiền thanh lý là 11,5 triệu đô la và một số trong số đó là “tổn thất có thể phòng ngừa được”.

Lấy một ví dụ, khi những thanh toán viên tiếp quản tài khoản, các địa chỉ ví bắt đầu bằng “0x997” đã giữ một vị thế bán là 9.000 ETH (10,8 triệu đô la) so với tài sản thế chấp là 20 triệu USDC và 4 triệu DAI, số dư ròng là 15,2 triệu đô la. 

Tuy nhiên, sau một chuỗi thanh lý kéo dài gần hai tuần, giá trị hiện tại của tài khoản hiện ở mức 1,1 triệu đô la Ether bán khống so với 1,4 triệu đô la USDC và số dư ròng là 300 nghìn đô la.

Arkham cho biết đây là diễn biến gần đây nhất trong “một loạt các biến động của thị trường” làm suy yếu nhiều vị thế bán khống ở Alameda sau khi phá sản.

Vào ngày 29 tháng 12, khoảng 30 giờ sau khi thanh toán viên bắt đầu chuyển tài sản ra khỏi ví Alameda, ví Alameda chuyển 7 triệu đô la USDC và 4 triệu đô la DAI khỏi nền tảng cho vay tiền điện tử phi tập trung AAVE sang một tài khoản L2 lạc quan riêng biệt.

Rút tiền như vậy đã dẫn đến việc nguy cơ bị thanh lý cao, làm cho 11,4 triệu đô la USDC bị bán cho các bot thanh lý trên Optimism, trong khi Treasury AAVE thu thêm 100.000 đô la USDC làm thuế thanh lý.

Arkham giải thích rằng nếu thanh toán viên sử dụng một chức năng để đóng vị thế ngay lập tức bằng cách bán tài sản thế chấp thay vì rút tài sản thế chấp từ ví, thì ít nhất 15 triệu đô la có thể được giữ lại thay vì 11 triệu đô la được thu hồi. Do đó, một khoản lỗ có thể phòng ngừa được tương đương với 4 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất