Update mainnet Habanero của CHZ trùng với dịp diễn ra World Cup 2022 có khiến nó bùng nổ?

Marketcap của fan-token đã tăng gần như 100% so với tháng trước trước thêm diễn ra WorldCup cùng với những động lực tích cực từ thị trường thể thao đã thúc đẩy một xu hướng tăng mạnh mẽ. Liệu mức tăng này có kéo dài và thu hút dòng tiền mới vào?

Fan- token gần đây đã được nhắc đến rất nhiều trong tuần qua trước thềm World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 tại Qatar và việc nền tảng phát hành fan token hàng đầu hiện nay Socios.com vừa nhận được sự chấp thuận theo quy định để hoạt động ở Ý đã làm cho chúng có mức tăng trưởng mạnh vào tuần qua.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Socios.com Alexandre Dreyfus cho biết sự chấp thuận của cơ quan quản lý đã củng cố niềm tin vào token reward của người hâm mộ, do đó,đã thúc đẩy giá token tăng vọt.

Dreyfus nói:

"Quy định pháp lý xây dựng niềm tin của người tiêu dùng. Fan-token như một loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển rất mạnh mẽ và với sự ủng hộ ngày càng tăng, nhu cầu sẽ tăng lên."

Marketcap của fan-token đang ở mức 414 triệu USD tăng 97% so với tháng trước tại thời điểm bài viết. Bên cạnh đó, phần lớn token của các đội bóng được phát hành bởi Socios.com với native-token CHZ là đơn vị tiền tệ chính của nền tảng đều tăng trưởng đến 2-3 con số trong 7 ngày qua.

Chưa ngừng lại ở đó, Socios.com muốn kích thích thêm dòng tiền vào thị trường thể thao nên đã sẵn sàng chi 100 triệu đô đầu tư vào FC Barcelona.

Bên cạnh đó, mạng tesnet Scoville bước vào giai đoạn 2 Jalapeno là một trong những cập nhật quan trọng trong quá trình triển khai lên mainnet nhằm phục vụ cho blockchain Layer 1 mới Chiliz Chain 2.0 (CC2) đang diễn ra vô cùng suôn sẻ với sự ra mắt của sàn DEX PepperSwap và cung cấp hàng loạt cuộc khảo sát kiểm tra token cho nhà đầu tư, cho phép chủ sở hữu token bắt đầu tham gia bỏ phiếu quản trị trên nền tảng.


Trước đó thì Chiliz cũng đã sở hữu cho riêng mình sàn DEX riêng cho phép người dùng giao dịch nhiều loại fan token khác nhau mà chưa niêm yết trên CEX bằng CHZ. Tuy nhiên với DEX PepperSwap, Chiliz sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cũng như tiện ích hơn trong giao diện, thanh khoản và UI-UX nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn cho người hâm mộ.

Giao diện sàn DEX PepperSwap trên testnet Scoville

Sau khi triển khai thành công roadmap testnet gồm 6 giai đoạn, Chiliz dự kiến sẽ ra mắt mainnet Habanero trong quý 03-04 năm nay trùng hợp với thời điểm diễn ra World Cup 2022. Đi kèm với đó là một loạt nâng cấp khác được CEO Alexandre Dreyfus tiết lộ trong kế hoạch phát triển vài năm tới.


Ngoài ra, chương trình tăng tốc đến từ Chiliz Labs cũng sẽ được triển khai, cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng, hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ cho nhà phát triển đang tìm cách xây dựng các ứng dụng trên mạng CC2.


 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất