Ứng dụng tiền điện tử vào nghành âm nhạc ngày càng phát triển

Vừa qua, thương hiệu âm nhạc lớn nhất thế giới Universal Music Group đã kí thỏa thuận hợp tác với LimeWire, nền tảng NFT marketplace chuyên giúp các nghệ sĩ sử dụng NFT để quảng cáo sản phẩm của mình. 

Ngoài việc cho phép các nghệ sĩ của Universal Music Group quảng bá cũng như bán những sản phẩm sáng tạo thì thỏa thuận còn giúp quảng cáo NFT đến hàng nghìn nhạc sĩ và người hâm mộ, từ đó thúc đẩy thị trường NFT phát triển hơn nữa. 

Trước đó, King Lyon cũng đã phát hành album NFT đầu tiên của mình mang tên "When You See Yourself" vào tháng 3 năm ngoái và thu về doanh thu 2 triệu đô.

Có thể thấy rằng, ngày càng có nhiều nhạc sĩ và nhóm nhạc bắt đầu tham gia vào lĩnh vực NFT âm nhạc.

Universal Music Group có trụ sở chính tại Hà Lan, sở hữu hơn 100 hãng âm nhạc và thương hiệu khác nhau, bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng có thể kể đến như LadyGaga, Eminem, Justin Bieber, Rihanna, Andrea Bocelli, Taylor Swift, Lil Wayne, Maron 5, v.v.

Universal Music Group cho biết thỏa thuận này sẽ đem lại nguồn doanh thu mới cho các nhạc sĩ, đồng thời cung cấp cho họ những cách thức mới thú vị hơn để có thể tương tác với người hâm mộ.

Các nghệ sĩ và nhãn hiệu trực thuộc Universal Music Group sẽ sản xuất âm nhạc, NFT và bộ sưu tập, sau đó bán chúng trực tiếp cho người hâm mộ và những nhà sưu tầm trên nền tảng LimeWire.

Holger Christoph, phó chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh kỹ thuật số khu vực Trung Âu tại Universal Music Group, cho biết: “Universal Music Group đang hoàn toàn nắm bắt không gian Web3 và có kế hoạc làm việc với LimeWire, các nghệ sĩ và cộng đồng của họ."

"Hãy để các dự án NFT tạo ra giá trị thực tế và mang đến những trải nghiệm mới cho người hâm mộ, đồng thời cho phép người tiêu dùng tham gia vào một môi trường an toàn, đáng tin cậy và ngưỡng gia nhập thấp"

Giám đốc điều hành LimeWire, Paul và Julian Zehetmayr cho biết lần hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc áp dụng công nghệ Web3 vào ngành công nghiệp âm nhạc. Cả hai đều rất mong đợi sự ra mắt của NFT Universal Music đầu tiên trên nền tảng LimeWire.

LimeWire không chỉ cung cấp công nghệ và kết nối thị trường, mà còn mang đến sự tiện lợi trong việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, xử lý phí gas và giảm thiểu ma sát cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất