― Advertisement ―

spot_img

Phân tích kỹ thuật altcoin

Học phân tích kỹ thuật

TỪ HÌNH ẢNH SKY-HIGH ĐẾN CÁC DÒNG CHỮ SKY-HIGH, ĐÂU SẼ LÀ DẠNG CUỐI CÙNG NFT ?

Các dự án cũ của NFT được hồi sinh, giá NFT tăng chóng mặt và theo đó là câu hỏi cho dạng cuối cùng của NFT. 

 

Một NFT có thể đại diện cho một hình đại diện (avatar), một bức tranh hay một vật phẩm trong trò chơi. Hơn nữa giá của một vài NFT có thể vượt xa trí tưởng tượng và hiểu biết của một người bình thường. Vào 13 tháng 5 năm 2021, 9 nhân vật khác nhau của CryptoPunk, những nhà phát minh ra ảnh đại diện NFT, đã được bán tại phiên đấu giá hàng đầu thế giới – Christie’s với giá trên trời với tổng giá trị hơn 17 triệu USD. Tới hôm nay, giá của một CryptoPunk tiếp tục tăng chóng mặt.
 

Trào lưu ảnh đại diện NFT khởi xướng bởi CryptoPunk bắt đầu với những người đam mê mã hóa, và hiện ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Lãnh đạo của tấm thẻ tín dụng quốc tế VISA thông báo rằng VISA đã chi gần 150.000 USD để mua một CryptoPunk avatar. Ngôi sao NBA Curry gần đây đã bỏ ra 180.000 USD để mua NFT Boring Monkey để thay hình đại diện trên mạng xã hội Twitter. 
 

Điều khiến cho nhiều người không tin nổi là thậm chí các dự án tưởng chừng như đã “chết” và không đáng quan tâm của NFT cũng đã được hồi sinh. Lấy ví dụ như giá của một viên đá bình thường với màu sắc – EtherRock, đã đạt đến mức giá đắt nhất được biết cho tới nay, với mức giá giao dịch là 600.000 USD.

 

Dù có nhiều người cho rằng điều này quá cường điệu, đây có thể là một trò lừa đảo. Nhưng một câu hỏi đặt ra khiến nhiều người suy nghĩ: “Bằng cách nào mà 99% sản phẩm của NFT lại được bán với giá trên trời như CryptoPunk và EtherRock?”

Lý do đơn giản là vì trong lĩnh vực kỹ thuật, nơi mọi thứ được mã hóa và sao chép. Mọi người đều nhận ra giá trị của sự khan hiếm. CryptoPunk được ra mắt vào năm 2017 bởi Larva Labs, một công ty phần mềm ở New York. Họ làm cho vai trò của 10.000 CryptoPunk trở nên độc đáo, và Ethernet Square liên kết với các hợp đồng thông minh, vậy nên mọi điều khoản sẽ không thay đổi được. Hành động này đã tạo ra “tác phẩm nghệ thuật” đầu tiên trong lịch sử nhân loại với cơ chế ghi chép và sở hữu độc lập.

Khi bạn nhìn vào hai cái bát với cách làm khéo léo như nhau, một cái được sản xuất hôm qua, cái còn lại được sản xuất vào 1.000 năm trước, chắc chắn giá trị của chúng là không thể so sánh. Nếu cái bát này được công nhận là cái bát đầu tiên được tạo ra bởi loài người nguyên thủy bởi một nhà khảo cổ học nhiều kinh nghiệm, thì cái bát kia chắc chắn sẽ không có giá trị. Bộ logic thẩm định giá trị này không thay đổi trong NFT.

 

Gần đây, chương trình văn bản (TXT) NFT Loot dần trở nên nổi tiếng. Ban đầu, mọi người cho rằng văn bản đầu tiên – NFT và NFT đầu tiên không được định nghĩa và dẫn dắt bởi một team hay người sáng tạo, và giá trị của chúng sẽ được quyết định bởi cộng đồng. Được tạo ra theo thứ tự từ dưới lên văn bản. Nhưng nó chỉ được xem là đầu tiên trên chuỗi Ethereum, và là dạng khởi đầu của TXT và NFT được dẫn dắt bởi cộng đồng có những dạng khác.

 

Loot có vẻ như phi tập trung hơn là NFT avatar, cho phép 8 dòng văn bản và chuyển giao những câu chuyện sau đó cho cộng đồng tự tạo ra. Nhưng sự phi tập trung này chỉ mang tính tương đối. Loot chỉ có thể đạt mức 8.000 và nhà sáng lập đã giữ lại 222 cho riêng ông ấy như một phần thưởng, và dựa trên lợi thế thông tin cũng như vốn, đầu ra của Loot được đặt trực tiếp bởi các tay chơi lớn. Nếu so sánh với việc theo đuổi việc phát hành vốn cổ phần tiền tệ mã hóa để theo đuổi đến trung tâm của Loot không rõ ràng cho lắm.
 

Chúng ta có thể thấy các nhà quảng bá chính của NFT đã đi từ việc theo đuổi giá trị ban đầu sang tinh thần phi tập trung cốt lõi của thế giới điện tử, điều này làm nhiều người không ngừng nghĩ: Một NFT với giá trị nguyên bản và phi tập trung hơn sẽ trông ra sao ?, theo nghĩa khác, Dạng cuối cùng của NFT sẽ là gì?

 

Sự nổi lên của một khái niệm sẽ tạo ra một bong bóng, và khi bong bóng vỡ và thủy triều rút đi. Những NFT nào đang bơi trần trụi, và những NFT dựa trên giá trị ban đầu, hay cộng đồng phi tập trung hay dựa trên giá trị hỗ trợ của PoW, như non-NFT Like coins có thể tiếp tục duy trì và phát triển. Thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất. 

 

4H Ethereum SMC Chart Update 23/07/2024

ETH hiện đang giao dịch ở mức 3.476. Mục tiêu chốt lời 3.600 – 3.700Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư

4h Bitcoin SMC Chart Update 23/07/2024

BTC hiện đang giao dịch ở mức 67.400. Mục tiêu chốt lời 69.000 – 70.000Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư

4H Ethereum SMC Chart Update 22/07/2024

ETH giảm xuống mức 3.420 sau tin tức Biden rút lui khỏi cuộc bầu cử, hiện đang giao dịch ở mức 3.514. Chờ mua...