Trader Joe phát hành Whitepaper V2 loại bỏ Impermanent Loss

Sàn DEX trên Avalanche Trader Joe tuyên bố họ đã tìm ra cách để giảm thiểu Impermanent Loss, một trong những điểm yếu lớn nhất của DeFi.

Whitepaper mới được phát hành vào ngày 23/08 có tên là Joe v2 Liquidity Book, nhà phát triển và nhà nghiên cứu Quant Adam Sturges, "TraderWaWa", "Hanzo" và kỹ sư phần mềm "Louis MeMyself" đã phác thảo việc sử dụng Liquidity Book (LB) bổ sung tính năng hoán đổi phí linh hoạt để "cung cấp cho các nhà giao dịch slippage thấp hoặc = 0".


Trader Joe cho biết chiến lược mới sẽ giảm thiểu Impermanent Loss " rất nhiều nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên các DEX phải gánh chịu trong thời kỳ thị trường hỗn loạn”.

Impermanent Loss được coi là một trong những điểm yếu lớn nhất của DeFi, xảy ra khi giá mã thông báo thay đổi sau khi một người gửi nó vào nhà tạo lập thị trường tự động dựa trên nhóm thanh khoản như một phần của canh tác lợi nhuận – một loại hình đầu tư trong đó người ta cho mượn mã thông báo để kiếm phần thưởng (không giống như đặt cọc).

Theo Giám đốc đầu tư Markus Thielen của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG:

Đó cũng là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư tổ chức thận trọng trong lĩnh vực DeFi

Thielen nói rằng công ty của ông và các nhà đầu tư tổ chức khác “đã không tham gia vào các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) vì Impermanent Loss quá cao”.

"Tôi phải thừa nhận rằng Whitepaper v2 của Trader Joe đưa ra một ý tưởng mới lạ và các nhà cung cấp thanh khoản đã tạo ra 30bps để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, đây là một lợi nhuận hấp dẫn khi tăng trưởng trong tương lai không chắc chắn cho ngành. Chúng tôi muốn xem v2 hiện đang thu hút bao nhiêu thanh khoản và TVL của Trader Joe sẽ được cải thiện như thế nào".

Thielen nói thêm rằng để có được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư cần tìm kiếm các khoản đầu tư với các nguyên tắc cơ bản tốt, thay vì chỉ dựa vào các tài sản blue-chip:

"Là một quỹ tiền điện tử, chúng tôi không thể chỉ dựa vào ETH và BTC, chúng tôi muốn các Layer và altcoin phát triển mạnh, vì vậy chúng tôi hoan nghênh nhóm Trader Joe vì đã tiếp tục phát triển và sẵn sàng đổi mới."

Trader Joe's Liquidity Book (LB) là một loại nhóm thanh khoản (LP) sắp xếp tính thanh khoản của một cặp tài sản vào các thùng giá, được trao đổi với giá cố định.

LB đưa ra một khoản swap fee có thể thay đổi, được thiết kế để bảo vệ các nhà giao dịch khỏi Impermanent Loss bằng cách bù đắp LP trong trường hợp thị trường biến động cực đoan, để thanh khoản có thể được quản lý hiệu quả hơn để đáp ứng với biến động giá đột ngột.

LB của Trader Joe cũng sẽ cung cấp mức trượt giá thấp thậm chí là 0, điều này sẽ phục vụ để cung cấp cho các nhà giao dịch mua với tỷ giá tốt hơn.

Nếu được thực hiện đúng cách, điều này có thể là một bước đột phá đáng kể trong DeFi, vì một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 50% LP Uniswap V3 bị lỗ trong thời kỳ thị trường hỗn loạn vì Impermanent Loss > swap fee.


Thorchain là một giao thức DeFi khác cung cấp khả năng bảo vệ Impermanent Loss cho các khoản tiền gửi LP sau 100 ngày đầu tiên.

Trader Joe tự gọi mình là "nền tảng giao dịch phi tập trung đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng" được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh Avalanche.

Giao thức này hiện là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trên Avalanche, với TVL là 191 triệu đô, cho phép người dùng giao dịch, farm, cho vay và staking,…

Native token của Trader Joe là JOE đã chứng kiến mức tăng ngắn hạn sau khi phát hành Whitepaper V2 và hiện đang giao dịch ở mức 0.28$ tại thời điểm viết bài, mặc dù nó vẫn giảm 94.5% so với mức ATH, theo Coingecko.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất