Top 5 crypto đáng quan tâm tuần này

Những đồng như ADA, AXS, LINK và FTT có sự hồi phục mạnh mẽ khi BTC phá vỡ mức kháng cự $45,000 trong tuần này.

Bitcoin (BTC) giữ vững sự tăng trưởng trong 2 tuần liên tiếp để quay lại đà tăng từ cuối năm 2021. Rất nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào thị trường giao ngay (Spot), làm cho phe bán không thể duy trì như trước nữa.

Một dấu hiệu tích cực khác là nhu cầu mạnh mẽ đối với các quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) trong tuần qua. Nhiều tổ chức truyền thống ngày càng quan tâm đến Bitcoin nhiều hơn. Ngoài ra các quỹ đầu tư mạo hiểm đã bơm 4 tỷ USD vào thị trường cuối tháng 2 vừa qua.

Liệu phe mua có duy trì đà tăng của Bitcoin? Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 loại tiền điện tử có đà tăng trưởng tốt trong ngắn hạn.

BTC/ USDT

Cây nến ngày 25/3 cho thấy phe bán duy trì mức kháng cự $45,400. Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa đóng vị thế của mình một cách vội vàng.

Biểu đồ ngày BTC/ USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 nằm trong khoảng $42,000 và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe mua đang lấy lại vị thế. Nếu có thể đẩy giá trên mức $45,400 thì đà tăng có thể tiếp tục diễn ra.

Mức kháng cự này là một trở ngại trước khi nghĩ đến mốc $50,000. Còn nếu không vượt qua được thì giá có thể test vùng $42,500.

Biểu đồ 4H BTC/ USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4H cho thấy giá đang giảm từ ngưỡng kháng cự nhưng phe mua vẫn giữ được vị thế trên đường EMA 20, cho thấy nhiều lệnh mua chờ sẵn khi giá giảm xuống.

ADA/ USDT

Cardano (ADA) đã duy trì giá trên mức $1,00 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những nhà đầu cơ giá lên có thể đã mua ở các mức thấp bên dưới.

Biểu đồ ngày ADA/ USDT. Nguồn: TradingView

Các đường MA cắt nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI khá đẹp. Nếu phe mua có thể đẩy giá và duy trì trên mức $1,26 thì giá có thể tăng lên đến $1,6.

Ngược lại nếu vẫn nằm trong vùng từ $1 đến $1,26 thì ADA sẽ không có nhiều biến động.

Biểu đồ 4H ADA/ USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4H cho thấy phe bán gây áp dụng tại ngưỡng kháng cự $1,2 nhưng phe mua vẫn giữ giá trên đường EMA 20. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe mua sẽ cố gắng đẩy lên mức $1,26.

Nếu giá giảm và dưới đường EMA 20 thì đà tăng sẽ yếu đi, có thể test lại mức $1,00.

AXS/ USDT

Axie Infinity (AXS) có mức giá giảm từ $72 xuống $44 trong vài ngày qua. 

Biểu đồ ngày AXS/ USDT. Nguồn: TradingView

Các đường MA cắt nhau hướng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế bên mua.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại lên trên đường EMA 20 sẽ tiến đến mốc $56 và cao hơn nữa là $72. Nhưng hiện tại giá của AXS vẫn chưa thật sự khả quan.

Biểu đồ 4H AXS/ USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4H cho thấy phe bán đẩy giá lên mức kháng cự $72 nhưng không duy trì được lâu. Có lẻ là vị nhiều nhà đầu tư ngắn hạn bán đi làm cho giá vẫn nằm dưới đường EMA 20.

Giá có thể quay lại xu hướng tăng khi vượt qua mức $68 và duy trì liên tục.

LINK/ USDT

Chainlink (LINK) có biên độ giao dịch trong khoảng $13 đến $36 trong vài tháng trở lại đây. Mặc dù giá đã giảm sâu dưới mức hỗ trợ nhưng đang có xu hướng quay trở lại. Nhiều nhà đầu tư đặt lệnh mua quanh mức $10.

Biểu đồ ngày LINK/ USDT. Nguồn: TradingView

Các đường MA cắt nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đang hướng lên cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế. Giá đã phá qua đường xu hướng giảm và mục tiêu có thể tăng lên mức $20.

Nếu giá giảm hơn nữa các đường MA có thể trở thành vùng hỗ trợ mạnh và là công cụ để nhiều nhà đầu tư cân nhắc đặt lệnh mua bên dưới.

Biểu đồ 4H LINK/ USDT. Nguồn: TradingView

Phe bán thiết lập vùng kháng cự mạnh ở mức $16,5 nhưng bên mua vẫn đẩy giá lên trên đường SMA 50. Giá khi bật lên trên đường MA thì có thể vượt qua mốc $16,5 và cao hơn thế nữa.

Nhưng ngược lại khi giá nằm dưới đường SMA 50, có thể quay đầu test mức $14.

FTT/ USDT

FTX Token (FTT) vượt mức $49 vào ngày 24/3 nằm trong mô hình tam giác tăng giá. Mặc dù vậy mức cản tâm lý $50 vẫn chưa được phá vỡ.

Biểu đồ ngày FTT/ USDT. Nguồn: TradingView

Nhiều nhà đầu tư chốt lời quanh mức này khiến giá không tăng được. Nếu tiếp tục sideway thì giá FTT có thể quay đầu xuống mức $45. Còn vùng bên trên sẽ là $52-$55.

Biểu đồ 4H FTT/ USDT. Nguồn: TradingView

Sự giằng co quanh mức $49 làm cho chỉ số RSI tiến đến vùng quá mua, một đợt điều chỉnh giá có thể diễn ra nếu giá giảm sâu dưới đường SMA 50.

Khi giá phục hồi, các nhà đầu tư sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $52 và cao hơn nữa.

Tổng kết

Giá Bitcoin phục hồi khá tốt trong 2 tuần trở lại đây, đó là điểm tích cực cho toàn thị trường tiền điện tử nói chung và những đồng trong bài viết nói riêng. Bạn hãy kham khảo thêm nhiều thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất